Các quốc gia thiếu hướng dẫn về thuế DeFi: Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ

Hoa Kỳ chưa rõ ràng về cách đánh thuế thu nhập từ các token được đặt cọc. Hầu hết các chính sách thuế của các quốc gia không được thiết lập để giải quyết vấn đề này.

Hóa ra, không có một cách nào để đánh thuế mã thông báo — nhưng hầu như mọi quốc gia đều có thể làm tốt hơn việc truyền đạt các quy tắc.

Một báo cáo mới từ Thư viện Luật của Quốc hội Hoa Kỳ, “Đánh thuế đối với phần thưởng khối tiền điện tử trong các cơ quan tài phán được chọn”, đi sâu vào các chính sách của 31 quốc gia. Nó lưu ý rằng hầu hết các quốc gia chưa tìm ra cách đánh thuế thu nhập từ các ứng dụng tài chính phi tập trung.

“Mặc dù cơ quan thuế của một số quốc gia đã công bố hướng dẫn về việc đánh thuế các mã thông báo được khai thác như Bitcoin và các loại tiền điện tử ‘bằng chứng công việc’ khác, nhưng chỉ một số đề cập cụ thể việc đánh thuế các mã thông báo nhận được thông qua việc đặt cược, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá trình nhận được mã thông báo phần thưởng bằng tiền điện tử ‘bằng chứng cổ phần’ mới hơn, “báo cáo viết.

Trong đó bao gồm khá nhiều thứ DeFi — tập hợp các ứng dụng đưa các ngân hàng và tổ chức thanh toán bù trừ ra khỏi quá trình cho vay và giao dịch. Ví dụ, người dùng DeFi hàng ngày trên chuỗi khối Ethereum (vẫn còn bằng chứng công việc) có thể khóa mã thông báo của họ (giống như họ làm với tài khoản tiết kiệm) để đổi lấy lãi suất. Họ cũng có thể đặt cược ETH của mình vào chuỗi khối Ethereum 2.0 bằng chứng cổ phần. Tuy nhiên, tác động về thuế của việc làm như vậy là mờ nhạt ngay cả đối với các kế toán viên.

Ở Hoa Kỳ, tiền điện tử như Bitcoin bị Sở Thuế vụ (IRS) đánh thuế là tài sản — khi bạn bán tài sản đó, bạn sẽ trả thuế lãi vốn trên sự chênh lệch giữa giá bán và giá mua. Shehan Chandrasekera, Trưởng bộ phận Chiến lược Thuế của CoinTracker nói với Decrypt, “Phân loại này có ý nghĩa đối với phần lớn những người nắm giữ tiền điện tử như một tài sản đầu cơ”.

Điều này không có nghĩa là mọi thứ đều rõ ràng, đặc biệt là khi hệ sinh thái tiền điện tử đã mở rộng để kết hợp các giao thức giao dịch phức tạp có thể khiến một nhà giao dịch hàng ngày đỏ mặt.

Chandrasekera nói: “IRS đã làm rất tốt trong việc cung cấp một khuôn khổ ban đầu để suy nghĩ về tiền điện tử cho các mục đích thuế, tức là coi chúng như tài sản. “Tuy nhiên, không gian này đã phát triển rất nhiều kể từ khi hướng dẫn IRS đầu tiên được đưa ra vào năm 2014. Giờ đây, chúng tôi cần hướng dẫn cụ thể hơn để xử lý các giao dịch duy nhất như DeFi, staking, v.v.”

Như một điểm khởi đầu cho cải cách, Tom Emmer, Đồng Chủ tịch của Quốc hội Blockchain Caucus, người đã kêu gọi hướng dẫn của IRS về các tài sản được phân nhánh như Bitcoin SV, đã ủy quyền báo cáo.

“Để những công nghệ này phát triển và đạt được tiềm năng cách mạng của chúng, chúng ta phải có kiến ​​thức và bối cảnh tổ chức của các phương pháp tiếp cận quy định để thực hiện tốt nhất con đường thích hợp phía trước sẽ không cản trở sự đổi mới này”, ông viết trong một thông cáo báo chí hôm nay.

Như Abraham Sutherland, một cố vấn pháp lý của tổ chức ngành Proof of Stake Alliance, đã nói: “Kết quả là tất cả đều nằm trong hội đồng quản trị.” Ông nói, nhiều quốc gia đang “không đáp ứng” với những đổi mới gần đây nhất của công nghệ blockchain.

Một báo cáo do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế liên chính phủ công bố vào tháng 10 năm ngoái cũng đưa ra kết luận tương tự. Với “các đặc điểm đặc biệt (ví dụ: biến động giá, bản chất kết hợp, loại và số lượng giao dịch, giao thức tạo)” của tiền điện tử, OECD kêu gọi các chính phủ cung cấp hướng dẫn chuyên biệt, đặc biệt là về mã thông báo bảo mật và tiện ích.

Đại diện Emmer lưu ý, tất cả những điều này có khả năng là tin tốt đối với Hoa Kỳ, bởi vì nó ngụ ý rằng nước này sẽ không bị tụt lại quá xa. Ông viết: “Rõ ràng là Hoa Kỳ vẫn có thể dẫn đầu trong việc thiết lập các nguyên tắc đánh thuế tài sản kỹ thuật số một cách hợp lý.