Cần thêm nhiều sinh viên tốt nghiệp về Blockchain để đáp ứng nhu cầu đang phát triển của Trung Quốc

Hàng loạt sinh viên tốt nghiệp blockchain đầu tiên của Trung Quốc sẽ bắt đầu các khóa học của họ vào cuối năm nay, nhưng sẽ không hoàn thành việc học cho đến năm 2024 – với một chuyên gia hàng đầu cảnh báo rằng lĩnh vực học thuật đang “tụt hậu nghiêm trọng” so với nhu cầu công nghiệp.

Per Mars Finance, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số tại Đại học Truyền thông Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh nói với các phóng viên tại cuộc họp báo báo cáo chính thức về Superchain mới nhất của Baidu rằng ngành công nghiệp blockchain của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng – và ngành giáo dục đang không theo kịp.

Nhiều thông tin đã được thực hiện trong nước về khóa học Kỹ thuật Blockchain mới của Đại học Công nghệ Thông tin Thành Đô, được công bố vào tháng 3 năm 2020. Việc ghi danh hiện đã hoàn tất và những sinh viên đầu tiên sẽ bắt đầu hành trình học tập khi năm học Trung Quốc bắt đầu vào tháng 9.

Tuy nhiên, lứa sinh viên đại học đầu tiên sẽ không hoàn thành khóa học của họ tại Thành Đô cho đến năm 2024.

Các trường đại học khác trong nước cũng đã mở các đơn vị blockchain, bao gồm Đại học Fudan của Thượng Hải, nơi đã khai trương một trung tâm nghiên cứu blockchain vào năm ngoái.

Đại học Thanh Hoa, Đại học Chiết Giang và Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương Bắc Kinh đều cung cấp các khóa học hoặc mô-đun sau đại học về các chủ đề liên quan đến blockchain – nhưng Trung Quốc muốn phát triển thêm các chuyên gia để cung cấp nhu cầu blockchain đang tăng vọt. Do đó, các giám đốc giáo dục hy vọng rằng nhiều trường đại học sẽ làm theo với nhiều lựa chọn blockchain hơn cho sinh viên chưa tốt nghiệp.

Như đã báo cáo, mức lương blockchain đang tăng mạnh ở Trung Quốc, với một số bài đăng đưa ra mức lương khởi điểm cao hơn khoảng 2,5 lần mức lương trung bình cho nhân viên văn phòng ở hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc.

Các nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm có thể mong đợi kiếm được tới 7.000 USD một tháng tại các công ty hàng đầu của Trung Quốc – mặc dù nhiều công ty đang vật lộn để tìm đủ nhân tài để lấp đầy các công việc mà họ đăng.