Cổ phiếu Blockchain: Tại sao Cổ phiếu RIOT, HVBTF và ARBKF lại tăng vọt

Cổ phiếu blockchain dường như đang trên đà phát triển

Gần đây, công nghệ chuỗi khối đã chuyển từ cung cấp năng lượng cho tiền điện tử sang lợi nhuận của nhà đầu tư. Các công ty như Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT), Hive Blockchain (OTCMKTS: HVBTF) và Argo Blockchain (OTCMKTS: ARBKF) hiện cao hơn 10% vào thời điểm viết bài. Thật vậy, hiện có rất nhiều sự thèm muốn đối với những khoản đầu tư này. Các nhà đầu tư dường như đang kêu gọi sự đổi mới và tăng trưởng. Cổ phiếu chuỗi khối dường như có chất xúc tác tăng trưởng dài hạn mà các nhà đầu tư mong muốn ngay bây giờ.

Những động thái mà chúng ta đã thấy ở những cổ phiếu này thực sự khá khó tin. Dưới đây là những gì có thể đằng sau sự tăng giá cổ phiếu mà chúng ta đang thấy trong lĩnh vực này ngay bây giờ.

Tại sao các cổ phiếu Blockchain này lại tăng vọt?

Có vẻ như các cổ phiếu blockchain đang tiếp tục theo đà của một số tin tức quan trọng mà chúng ta đã thấy trong tuần qua. Dưới đây là một số tin tức mà các nhà đầu tư nên biết:

  • Elon Musk đã công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin (CCC: BTC). Một người dẫn dắt thị trường nổi bật với đội quân các nhà đầu tư bán lẻ theo sát mọi động thái của anh ấy, những dòng tweet của Musk rất quan trọng. Bài bình luận lạc quan liên tục của anh ấy về tiền điện tử dường như đang chuyển trực tiếp sang các công ty blockchain bao gồm cổ phiếu RIOT, cổ phiếu HVBTF và cổ phiếu ARBKF.
  • Canada vừa phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên của mình nhằm vào các nhà đầu tư bán lẻ vào ngày hôm qua.
  • Các ngân hàng Phố Wall như JPMorgan Chase (NYSE: JPM) dường như đang trên đà xác thực tiền điện tử như là tài sản có thể đầu tư.
  • Argo vừa công bố một bức thư về ý định xây dựng một cơ sở lớn trên khu đất rộng 320 mẫu Anh với khả năng tiếp cận 800 megawatt điện.

Các nhà đầu tư nên nhớ rằng tiền điện tử và công nghệ blockchain làm nền tảng cho chúng vẫn rất dễ bay hơi về bản chất. Theo quan điểm của tôi, chỉ những nhà đầu tư sành sỏi với sự hiểu biết sâu sắc về cách thức hoạt động của những thứ này và có dạ dày đối với mức độ rủi ro cao mới nên nhúng ngón chân của họ vào làn nước âm u này. Elon Musk dường như yêu thích tiền điện tử và blockchain, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng dành cho tất cả mọi người.