Cơ quan chính phủ này cấp cho nhân viên ID blockchain , mã thông báo thưởng

Tính năng xác thực nhân viên dựa trên công nghệ Blockchain đang diễn ra ở Hàn Quốc – với việc một cơ quan chính phủ loại bỏ thẻ thông minh để chuyển sang các giải pháp dựa trên điện thoại thông minh. Cơ quan cũng sẽ cấp cho nhân viên của mình các mã thông báo “phần thưởng” được hỗ trợ bởi blockchain.

Theo hãng tin Yonhap, Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) sẽ chính thức trở thành tổ chức công đầu tiên tại quốc gia này ra mắt hệ thống ID nhân viên di động dựa trên công nghệ blockchain trên toàn công ty vào tháng tới – sau những động thái tương tự trong khu vực tư nhân.

Ngân hàng thương mại Nonghyup (NH Bank) đã giới thiệu một nền tảng có tên Mobile Nhân viên ID, cũng sử dụng công nghệ blockchain, kết hợp với gã khổng lồ viễn thông SK, vào tháng Hai.

Hệ thống của KISA sẽ cho phép nhân viên sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) – một tính năng của hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại – hoặc mã QR có thể quét được để truy cập vào nơi làm việc của họ thông qua nền tảng blockchain.

Cơ quan cũng sẽ yêu cầu nhân viên sử dụng nền tảng ID mới khi mượn sách từ thư viện công ty hoặc truy cập vào quán cà phê và quán cà phê của cơ quan.

KISA nói thêm rằng phần thưởng cho những nhân viên xuất sắc sẽ được phát hành bằng cách sử dụng KISA Coin có tên dự kiến, cho phép nhân viên mua đồ dùng văn phòng, đồ ăn nhẹ và đồ uống bằng cách sử dụng các mã thông báo hỗ trợ blockchain mới.

Cơ quan này sẽ phát hành thẻ ID nhân viên di động của mình tại trụ sở chính ở Naju vào cuối tháng 10, và sau đó đến các văn phòng ở Seoul và văn phòng Pangyo trước cuối năm nay.

NH, SK và KISA đều là một phần của một tập đoàn lớn bao gồm một số công ty lớn nhất của quốc gia – tất cả đều làm việc với các bộ chính phủ để triển khai một nền tảng xác thực dựa trên chuỗi khối đa ngành trên toàn quốc sẽ sử dụng mạng viễn thông, công nghệ điện thoại thông minh và ngân hàng nền tảng. Mục đích là loại bỏ ID dựa trên giấy và thẻ để chuyển sang các giải pháp lưu trữ trên điện thoại thông minh.

Giấy phép lái xe được hỗ trợ bởi blockchain, do lực lượng cảnh sát quốc gia đồng xây dựng, cũng đã được chứng minh là một thành công lớn trong nước, với nhiều nhà bán lẻ chấp nhận nó thay cho tài liệu chứng minh độ tuổi.