Cộng đồng blockchainÚc kêu gọi sự hỗ trợ của chính phủ nhiều hơn đối với công nghệ non trẻ

Giám đốc điều hành Blockchain Australia cho biết cần có sự tham vấn tích cực trong khi đại diện từ RMIT cho biết có cơ hội cho ‘sự tiến hóa theo quy định’ xung quanh blockchain và tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử.

Blockchain Australia, cơ quan đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân địa phương tham gia vào công nghệ, một lần nữa đã kêu gọi chính phủ và các cơ quan quản lý hỗ trợ nhiều hơn cho hệ sinh thái blockchain địa phương.

Giám đốc điều hành Steve Vallas nói với Ủy ban Lựa chọn của Thượng viện về Công nghệ Tài chính và Công nghệ Quy định, hiện đang trong vòng đánh giá thứ hai về tiềm năng của fintech và regtech, rằng chính phủ liên bang là “nền tảng tạo ra niềm tin trong lĩnh vực này”.

Vallas tin rằng Úc được đặt “đúng chỗ” để trở thành một nền kinh tế hiểu biết về công nghệ, đặc biệt là trong không gian blockchain. Nhưng một điều đã làm tổn thương đất nước, ông nói, là sự thiếu tiến bộ trong không gian trong những năm gần đây.

Ông cho biết Lộ trình Blockchain Quốc gia, được công bố vào tháng 2 năm ngoái, là bước đầu tiên trong số nhiều bước và rằng ông “vô cùng tin tưởng vào hệ sinh thái”. Nhưng ông lưu ý rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ blockchain.

Ông nói: “Chúng tôi đang báo hiệu trên toàn quốc và các bang rằng đây là điều mà mọi người nên đầu tư vào. “Cách tiếp cận đó cần được phối hợp giữa các cơ quan chính phủ khác.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần thêm tín hiệu từ các cơ quan quản lý, đặc biệt là họ sẵn sàng thảo luận vấn đề này với những người thông thạo về nó.”

Ông lo ngại rằng các chính phủ quốc tế, bằng cách so sánh, đã và đang báo hiệu mạnh mẽ hơn cho các doanh nghiệp và khu vực ngân hàng rằng họ nên trở thành các doanh nghiệp tiền điện tử ngân hàng và khuyến khích sử dụng công nghệ, như một số ví dụ.

“Những điều đó, nói chung là: ‘Doanh nghiệp, bạn nên chú ý đến điều này; bạn nên điều tra nó.’ Những tín hiệu đó hầu như không có ở thị trường Úc, “Vallas nói.

Ông cho biết có sự bất ổn với các ngân hàng và cơ quan quản lý ở Úc. Mặc dù vậy, Vallas tin rằng có cơ hội để thực hiện các chính sách ưu tiên công nghệ blockchain, cũng như đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

“Mọi người rất vui khi nói về blockchain nếu họ tách khỏi các dịch vụ tài chính và tác động đến ngành dịch vụ tài chính và regtech. Việc tách đó là không cần thiết”, ông nói.

“Tôi nghĩ cần có sự tham vấn tích cực ở đó.”

Thảo luận về việc Úc không phải là một điểm đến hấp dẫn để phát triển blockchain, Vallas nói: “Không ai muốn hạ cánh ở đây”.

“Tôi nghĩ mọi người đều biết rằng chúng tôi có một khuôn khổ pháp lý rất tốt, nhưng tấm biển không ghi ‘Mở cửa cho kinh doanh’ đối với công nghệ này, vì vậy, khi chúng tôi xem xét một số doanh nghiệp giám sát và những doanh nghiệp tương tự đang hình thành ở Hoa Kỳ, họ không tự nhiên đến Úc bởi vì không ai nói rằng đây là một môi trường thân thiện và bạn có thể tin tưởng vào khuôn khổ quy định của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng trò chuyện về những gì các doanh nghiệp này có thể làm ở Úc, “ông nói.

Xuất hiện cùng với Vallas là ba nhà kinh tế học và luật sư liên kết với Trung tâm Đổi mới Blockchain RMIT ở Melbourne. Xuất hiện với tư cách cá nhân, bộ ba đã vạch ra quan điểm của họ rằng “khả năng điều tiết liên tục của các đổi mới blockchain là rất quan trọng”.

Tiến sĩ Darcy Allen cho biết các tương tác của nhóm với các đối tác trong ngành gợi ý một số thách thức hiện tại ở Úc, chẳng hạn như hệ thống thuế, cách xử lý tiềm năng của blockchain và tài chính phi tập trung, và các sản phẩm như các chương trình đầu tư được quản lý, một số vấn đề này liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO ).

Một thách thức khác, ông nói, là liệu các cơ quan quản lý của Úc có thể truy cập được các hồ sơ dựa trên blockchain hay không.

Ông nói: “Khuyến nghị của chúng tôi là các chính phủ hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số bằng cách sử dụng và cải thiện các công cụ cải cách quy định, chẳng hạn như hộp cát, để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển quy định.