Công nghệ blockchain HIVE: Tạo sức mạnh cho tương lai của công nghệ điện toán blockchain

Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ là một trong những nhà tài trợ cho Hội nghị Benzinga Global Small Cap diễn ra vào ngày 8-9 tháng 12 năm 2020. Thông tin có trong bài viết này không đại diện cho lời khuyên hoặc ý kiến ​​đầu tư của Benzinga hoặc các tác giả của nó và là chỉ dành cho mục đích thông tin.

Giám đốc điều hành của Nhà đầu tư toàn cầu Hoa Kỳ Frank Holmes đã ở tầng trệt trong việc thành lập Công nghệ chuỗi khối HIVE với hy vọng tạo ra một quỹ ETF tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thông qua thị trường vốn thay vì trực tiếp vào tiền điện tử.

Do các rào cản về hậu cần, U.S. Global đã không thể khởi chạy ETF tiền điện tử, vì vậy công ty đã đầu tư lớn vào HIVE để cung cấp cho các nhà đầu tư sự tiếp xúc với một công ty khai thác cả Bitcoin và Ethereum. Giống như các nhà đầu tư từ lâu đã có thể đầu tư vào các công ty khai thác vàng hoặc bạc, HIVE đang cung cấp sự tiếp xúc tương tự cho các nhà đầu tư đối với blockchain và tiền điện tử.

Holmes, hiện là Giám đốc điều hành tạm thời và Chủ tịch điều hành của HIVE, giải thích rằng có một lợi thế khi đầu tư vào một công ty đang khai thác tiền điện tử thay vì đầu tư trực tiếp vào tiền tệ.

Holmes cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Trong một thị trường tăng giá, bạn có thể mong đợi lợi nhuận thu được từ một cổ phiếu khai thác cao hơn so với chính chứng khoán.

Anh ấy giải thích điều này là bởi vì với một công ty khai thác tiền điện tử, chẳng hạn như HIVE, bạn có những thứ cần tính đến như doanh thu tích cực và thu nhập được cải thiện, ngoài giá trị của hàng hóa.

Công nghệ Blockchain là gì?

Blockchain là một công nghệ tương đối mới hơn, kết hợp thuật toán mã hóa các bài kiểm tra với cơ sở dữ liệu lưu trữ và lưu trữ các giải pháp đã giải của các bài kiểm tra đó. Hàng triệu chương trình được chạy đồng thời để giải quyết các bài kiểm tra này, bởi những người tham gia vào quy trình blockchain. Bất kỳ chương trình nào giải thành công chương trình đó đều được thưởng một Bitcoin.

Lợi ích tiềm năng của công nghệ blockchain

Tài chính phi tập trung, hay gọi tắt là “DeFi”, đã trở thành từ thông dụng mới hot nhất trong lĩnh vực tài chính. Satoshi Nakomoto, nhóm ẩn danh hoặc người đã phát minh ra bitcoin và công nghệ blockchain, nhận thấy nhu cầu kiểm soát tiền phi tập trung hơn. Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007, Nakomoto muốn tạo ra một hệ thống để những người hàng ngày có quyền sử dụng tiền của họ.

Một cách mà blockchain cung cấp sự phân quyền này là tính minh bạch vốn có của nó. Bất kỳ ai tham gia vào quá trình blockchain đều có thể thấy rằng khi một giao dịch diễn ra, một đoạn mã sẽ được giải quyết, v.v. Không thể thay đổi thông tin hoặc để các giao dịch mua hàng bị tấn công.

Hive trong tương lai

Giống như Bitcoin, blockchain và DeFi đang trở thành một phần của tiếng mẹ đẻ hàng ngày của chúng ta. Như vậy, HIVE đã sẵn sàng như một công ty sẵn sàng phát triển. Trong khi các công ty khác có thể đang tranh giành để bắt kịp công nghệ blockchain, thì HIVE sẽ có thể dạy họ cách hoạt động của công nghệ này.