Công ty đầu tư Canada Tăng tốc các tệp tài chính cho Bitcoin ETF

Công ty dịch vụ tài chính Accelerate Financial Technologies có trụ sở tại Calgary đang có kế hoạch niêm yết ETF Bitcoin của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Một công ty Canada khác đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) hay còn gọi là ETF, trong bối cảnh mối quan tâm mới đối với ETF tiền điện tử từ các công ty tài chính toàn cầu.

Accelerate Financial Technologies đã đệ trình và nhận được biên nhận cho một bản cáo bạch sơ bộ với các cơ quan quản lý chứng khoán Canada cho Accelerate Bitcoin ETF (ABTC).

Thông báo tin tức vào ngày 3 tháng 2, Accelerate Financial cho biết ABTC sẽ cung cấp các đơn vị có mệnh giá bằng cả đô la Mỹ và đô la Canada. Công ty đã đăng ký niêm yết các đơn vị ABTC trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, việc niêm yết phải tuân theo các yêu cầu của sàn giao dịch.

“TSX chưa chấp thuận đơn đăng ký niêm yết của ABTC có điều kiện và không có gì đảm bảo rằng TSX sẽ chấp thuận đơn đăng ký niêm yết,” công ty lưu ý.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Accelerate Financial, Julian Klymochko cho biết rằng công ty đang mong muốn cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin như một trong những tài sản hoạt động tốt nhất dựa trên thành tích lịch sử và tiềm năng trong tương lai của nó. “Bitcoin là một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất trên cơ sở 1 năm, 3 năm, 5 năm và 10 năm, cả tuyệt đối và được điều chỉnh theo rủi ro,” ông nói.

Vào giữa tháng 1, giám đốc quỹ đầu tư người Canada Arxnovum đã đệ trình một bản cáo bạch cho một quỹ ETF Bitcoin với các cơ quan quản lý chứng khoán địa phương.

Vào ngày 21 tháng 1, VanEck đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để khởi động một quỹ ETF liên quan đến tài sản kỹ thuật số.