CoronaCoin: các nhà phát triển tiền điện tử nắm bắt coronavirus để có mã thông báo bệnh tật mới

NEW YORK: Các nhà phát triển tiền điện tử đã tạo ra một loại tiền kỹ thuật số cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào dịch coronavirus, dựa trên số lượng người bị ốm hoặc chết.

Được gọi là “CoronaCoin”, nguồn cung của nó sẽ giảm đi hai ngày một lần dựa trên tỷ lệ các trường hợp mới, theo trang web của nó – cho thấy giá của nó có thể tăng cao hơn khi vi rút giết được nhiều người hơn.

Dịch bệnh coronavirus đang trở nên toàn cầu, với sáu quốc gia mới báo cáo ca bệnh đầu tiên của họ vào thứ Sáu và Tổ chức Y tế Thế giới đã nâng mức cảnh báo về tác động và lây lan toàn cầu lên “rất cao”.

Số liệu mới nhất của WHO cho thấy hơn 82.000 người đã bị nhiễm bệnh, với hơn 2.700 trường hợp tử vong ở Trung Quốc và 57 trường hợp tử vong ở 46 quốc gia khác.

Sự lây lan nhanh chóng của virus, xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12, đã gây ra một đợt bán tháo điên cuồng trên các thị trường toàn cầu, với ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đang theo dõi tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tổng nguồn cung cho CoronaCoin dựa trên dân số thế giới và các token sẽ bị đốt một lần sau mỗi 48 giờ dựa trên số lượng token đã bị nhiễm hoặc đã chết, theo trang web của nó.

Sunny Kemp, một người dùng tự nhận mình là một trong những nhà phát triển, cho biết trong một cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Kemp cho biết nhóm bao gồm bảy nhà phát triển và nhiều hơn nữa sẽ tham gia. Ông từ chối xác định danh tính những người khác, nhưng cho biết họ chủ yếu ở châu Âu.

Tiền điện tử như bitcoin là loại tiền kỹ thuật số dựa trên mật mã tiên tiến để xác thực các giao dịch của chúng. Các loại tài sản non trẻ đã bị cản trở bởi các vụ trượt giá và lừa đảo thường xuyên.

Các giao dịch được ghi lại thông qua một sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Theo Kemp, chuỗi khối CoronaCoin ghi nhận sự lây lan của virus và mã thông báo có thể được mua và bán trên một số sàn giao dịch trực tuyến, chẳng hạn như Saturn.Network.

Kemp cho biết khoảng 20% ​​nguồn cung sẽ được phân bổ để quyên góp hàng tháng cho Hội Chữ thập đỏ bằng cách sử dụng một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử nổi tiếng.

“Thành thật mà nói, điều này là vô đạo đức,” một người nói.

“Vô vị”, một người khác bình luận.

“Đây là lý do tại sao chúng ta không thể có những điều tốt đẹp”, một người thứ ba viết.

Khi được hỏi liệu mã thông báo có thể bị coi là bệnh tật hay không, Kemp nói: “Hiện có những trái phiếu đại dịch đang hoạt động do WHO phát hành. Điều đó khác nhau như thế nào?”