DOGE lao dốc với thị trường trong khi Musk cười trước tin đồn điều tra của SEC

Đồng tiền có thể là đồng tiền đáng nhớ nhất của tất cả các memecoin, dogecoin (DOGE), tiếp tục bơi trong biển đỏ ngày hôm nay cùng với phần còn lại của thị trường. Trong khi đó, Tesla supremo và người dẫn dắt thị trường Elon Musk có vẻ khá thích thú trước tin đồn về một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Vào lúc 09:46 UTC, DOGE, xếp thứ 14 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,051 USD và giảm hơn 6% trong một ngày, tương tự như phần lớn các đồng tiền khác trong câu lạc bộ 20 hàng đầu. DOGE giảm 16% trong một tuần, giảm mức tăng hàng tháng xuống còn 512%. Hơn nữa, nó cao hơn 1,937% so với mức một năm trước.

Và Musk thường được đặt trong bối cảnh cụ thể này như một người có tweet thúc đẩy cuộc biểu tình DOGE, mặc dù nó có thể quay lại cắn anh ta. Trong khi nguồn gốc của nó hiện chưa rõ ràng, một tin đồn bắt đầu lan truyền trên Cryptoverse rằng SEC có thể đang điều tra Musk về các bài đăng của anh ấy liên quan đến DOGE. Dịch vụ tin tức First Squawk trích dẫn “các nguồn quen thuộc với vấn đề này.”

Giám đốc SpaceX dường như không lo sợ về viễn cảnh như vậy – thay vào đó, ông mô tả một cuộc điều tra tiềm năng kiểu đó là “tuyệt vời”.

Musk nổi tiếng với hàng loạt tweet liên quan đến DOGE, chẳng hạn như gọi nó là “tiền điện tử của mọi người”, thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành Doge, nhưng cũng nói rằng những câu chuyện cười của anh ấy về nó chỉ có vậy – những trò đùa và rằng anh ấy phải cẩn thận khi nói về tiền điện tử bởi vì lời nói của anh ấy có thể thay đổi thị trường. Anh ấy vẫn tiếp tục tweet.

DOGE, đã tăng vọt trong tháng qua, thậm chí có thời điểm tìm đường vào top 10 theo vốn hóa thị trường. Theo Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain (BRL), một số hoạt động nhất định trên Twitter của Musk gây ra khối lượng giao dịch bất thường và lợi nhuận hai chữ số.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên Musk và SEC bước vào lĩnh vực pháp lý. Lịch sử của cả hai đã lâu và Musk không giấu giếm lập trường không thân thiện của mình đối với cơ quan quản lý, có thể nói như vậy. Vào năm 2020, ông gọi họ là ‘Ủy ban Làm giàu Ngắn hạn’ và nói rằng chữ E trong SEC là viết tắt của ‘Elon’s’.

Trong số một số vụ việc của Musk-SEC, có khả năng nổi tiếng nhất là vụ kiện của SEC về dòng tweet “được bảo đảm tài trợ” của Musk liên quan đến việc đưa Tesla ở chế độ riêng tư vào năm 2018. Các cáo buộc gian lận đã được giải quyết, yêu cầu Musk từ chức Chủ tịch Tesla, và Musk và Tesla phải trả 40 triệu USD tiền phạt.