Dogecoin giảm 23% khi Elon Musk đánh bại DOGE danh sách giàu có

Người giàu nhất thế giới cho đi và người giàu nhất thế giới lấy đi.

Giá trị của Dogecoin (DOGE) đã giảm 23% trong vài giờ vào ngày 15 tháng 2, sau khi Elon Musk thu hút sự chú ý đến sự phân phối không đồng đều của các đồng DOGE và kêu gọi các chủ sở hữu lớn bán bớt số tiền nắm giữ của họ.

Dogecoin có một trong những phân phối tiền không đồng đều nhất trong không gian tiền điện tử, với 28,7% được nắm giữ bởi chỉ một người và 12 người nắm giữ hàng đầu sở hữu gần 50% nguồn cung. Ngay trước nửa đêm ngày 14 tháng 2, Musk đã tweet:

“Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất imo. ”

Chỉ hơn bảy giờ sau, giá Dogecoin đã giảm 23%, từ $ 0,063 xuống $ 0,048. Mặc dù các dòng tweet của Musk trước đây được cho là có tác động đến việc di chuyển giá tiền điện tử, không nhất là Dogecoin, nhưng vai trò của anh ấy trong sự sụt giảm hôm thứ Hai không rõ ràng hơn vì hơn 105 tỷ đô la đã vượt qua phần còn lại của vốn hóa thị trường toàn cầu cùng một lúc.

Lỗ hơn 20% là cảnh tượng phổ biến trong các bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử, với các altcoin nói riêng phải chịu một đợt giảm giá rất lớn. Các nhà phân tích cho rằng điều này là do Bitcoin (BTC) đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại chỉ vài giờ trước đó, điều này đã kéo khối lượng ra khỏi thị trường altcoin.

Việc tính toán phân phối chính xác của một loại tiền điện tử nhất định có thể khó khăn vì các blockchain công khai có xu hướng là bút danh hoặc ẩn danh. Nhưng dữ liệu từ một số nguồn có sẵn cho thấy rằng gần 70% toàn bộ nguồn cung Dogecoin chỉ được giữ ở hơn 100 địa chỉ.

Người sáng lập Dogecoin gần đây đã tiết lộ rằng ông đã bán toàn bộ số DOGE nắm giữ vào năm 2015 trong bối cảnh khó khăn tài chính sau khi mất việc. Billy Markus bắt đầu Dogecoin như một trò đùa vào năm 2013 dựa trên meme con chó Shiba Inu nổi tiếng lúc bấy giờ. Markus cho biết anh đã phải vật lộn để hiểu, chưa nói đến việc giải thích, sự gia tăng như vũ bão của một thứ dường như không mang lại tiện ích hay giá trị thực sự nào.

Việc Elon Musk tán tỉnh Dogecoin dường như phần lớn là dưới danh nghĩa hài hước. Người sáng lập Tesla từng tuyên bố mình là Giám đốc điều hành tự bổ nhiệm của Dogecoin (một loại tiền điện tử mã nguồn mở) và các tương tác của ông với đồng tiền này cho đến nay chủ yếu dựa trên meme, thay vì bất kỳ loại chiến lược đầu tư nào.