Duma Nga chuẩn bị dự luật về thuế tiền điện tử

Duma Quốc gia Nga sẽ xem xét một dự luật mới về đánh thuế tiền điện tử vào ngày 17 tháng 2.

Các nhà lập pháp Nga đang tích cực chuẩn bị luật mới để đánh thuế tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Theo thông báo chính thức của Duma Quốc gia Nga, Ủy ban về Xây dựng và Pháp chế Nhà nước của Duma đã thông qua dự luật đánh thuế tiền điện tử vào ngày 15 tháng 2. Dự luật mới thể hiện một loạt các sửa đổi đối với mã số thuế liên bang Nga.

Là một phần của dự thảo luật, chính phủ Nga chính thức công nhận các loại tiền điện tử như Bitcoin là tài sản, nhằm đánh thuế lợi nhuận từ việc kinh doanh tiền điện tử của cư dân Nga. Dự luật nhắm mục tiêu đến tất cả cư dân trong nước bao gồm cả công dân và người nước ngoài, cũng như các tổ chức Nga và quốc tế được thành lập trong nước.

Theo dự luật, các thực thể được liệt kê sẽ phải báo cáo các giao dịch tiền điện tử của họ nếu tổng số lượng giao dịch đến hoặc đi vượt quá 600.000 rúp (8.100 USD) hàng năm.

Dự luật đưa ra các hình phạt đối với các vi phạm như báo cáo muộn cũng như cung cấp thông tin không chính xác, đề xuất mức phạt lên đến 10% đối với các giao dịch đến hoặc đi. Dự thảo luật cho biết mức phạt đề xuất đối với việc không nộp hoặc nộp thuế không đầy đủ là 40% số thuế chưa nộp.

Sau sự chấp thuận của ủy ban, Duma Nga dự kiến ​​sẽ xem xét luật tiền điện tử mới vào ngày 17 tháng 2, theo hồ sơ chính thức của nhà nước.

Nga chính thức thực thi luật tiền điện tử đầu tiên “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” vào tháng 1 năm 2021, cấm người dân địa phương thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. Mặc dù cung cấp tình trạng pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nga, dự luật không đề cập đến một số lĩnh vực nhất định của tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như thuế và khai thác, khiến bối cảnh quy định tương đối không chắc chắn.