ETF Bitcoin đầu tiên được phê duyệt ở Canada

Sự chấp thuận khiến nó trở thành ETF Bitcoin Bắc Mỹ đầu tiên.

Một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin cho công ty đầu tư Accelerate Financial đã được phê duyệt ở Canada.

Điều này làm cho nó trở thành ETF Bitcoin chính thức được chấp thuận đầu tiên ở Bắc Mỹ sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario bật đèn xanh cho sản phẩm tổ chức.

Văn bản quyết định đã được phê duyệt vào Thứ Năm, ngày 11 tháng 2, và bao gồm các lãnh thổ sau; British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Quebec, New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Prince Edward, Newfoundland và Labrador, Lãnh thổ Tây Bắc, Yukon và Nunavut.

Accelerate Financial Technologies đã nộp và nhận được biên nhận cho một bản cáo bạch sơ bộ với các cơ quan quản lý chứng khoán Canada cho Accelerate Bitcoin ETF (ABTC) vào ngày 2 tháng 2.

Nó tuyên bố rằng quỹ sẽ cung cấp các đơn vị có giá trị bằng cả đô la Mỹ và đô la Canada với phí quản lý 0,7%, thêm rằng nó đã áp dụng để niêm yết các đơn vị ABTC trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Vào thời điểm đó, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Accelerate, Julian Klymochko, cho biết;

“Bitcoin là một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất trên cơ sở 1 năm, 3 năm, 5 năm và 10 năm, cả tuyệt đối và được điều chỉnh theo rủi ro. Với hồ sơ theo dõi lịch sử và tiềm năng trong tương lai của Bitcoin, cùng với các đặc tính đa dạng hóa danh mục đầu tư của nó, chúng tôi mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với loại tài sản trong một ETF dễ sử dụng, chi phí thấp. ”

Công ty cung cấp một loạt các ETF khác, bao gồm cả quỹ ETF OneChoice Alternative Portfolio mới ra mắt gần đây, là quỹ đầu tiên của quốc gia này cung cấp khả năng tiếp cận một vé với nhiều loại tài sản thay thế và chiến lược đầu tư bao gồm Bitcoin, vàng, chênh lệch giá và tín dụng tư nhân.

Vào giữa tháng 1, nhà quản lý quỹ đầu tư Canada Arxnovum cũng đã đệ trình một bản cáo bạch cho một quỹ ETF Bitcoin với Ủy ban Chứng khoán Ontario.