ETF Bitcoin đầu tiên ở Canada được chấp thuận, Hoa Kỳ có tiếp theo không?

ETF Bitcoin đã được chấp thuận ở Bắc Mỹ. Các cơ quan quản lý chứng khoán Canada hôm thứ Năm đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin công khai đầu tiên Purpose Bitcoin ETF.

Trong khi mọi người đang xem xét SEC để chấp thuận ETF đầu tiên ở Mỹ, Canada đã thực hiện một động thái và chứng minh quan điểm tiến bộ của mình về Bitcoin và tiền điện tử nói chung. ETF Bitcoin được thiết lập để cung cấp khả năng tiếp xúc với các nhà đầu tư dài hạn, “rủi ro cao”. Việc phê duyệt được thiết lập để bao gồm các lãnh thổ này, British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Yukon, Quebec, New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island, Labrador và Newfoundland, Northwest Territories, Manitoba và Nunavut.

Mục đích Bitcoin ETF sẽ ra mắt tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto BTCC.U. Quỹ sẽ mua Bitcoin mà các nhà đầu tư có thể mua bằng Đô la Mỹ hoặc Canada. Có thông tin cho rằng họ sẽ chào bán các đơn vị của mình theo giá thị trường cộng với phí quản lý và phí chi phí.

Bulls kỷ niệm sự chấp thuận của Bitcoin ETF ở Canada


Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Accelerate, công ty đứng sau quỹ ETF đang tìm cách cung cấp các đơn vị ABTC trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, đã nói về cơ hội mà các công ty nhìn thấy trong loại tài sản mới.

“Bitcoin là một trong những loại tài sản hoạt động tốt nhất trên cơ sở 1 năm, 3 năm, 5 năm và 10 năm, cả tuyệt đối và được điều chỉnh theo rủi ro. Với hồ sơ theo dõi lịch sử và tiềm năng trong tương lai của Bitcoin, cùng với các đặc tính đa dạng hóa danh mục đầu tư của nó, chúng tôi mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với loại tài sản trong một ETF dễ sử dụng, chi phí thấp. ”

Đáng chú ý, đây là đợt phê duyệt ETF thứ hai trên thế giới trong tuần này. Đầu tuần, Bermuda đã phê duyệt Hashdex và sàn giao dịch chứng khoán Mỹ Nasdaq ETF được thiết lập để giới thiệu các nhà đầu tư với Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar Lumens, Chainlink, Litecoin và Bitcoin.

Ở Canada, vẫn có một số quỹ ETF đã nộp. Quyết định từ chối hoặc phê duyệt vẫn thuộc về các cơ quan quản lý. Nhưng sau khi được Purpose Bitcoin ETF chấp thuận, hầu hết mọi thứ đều có vẻ sẽ vượt qua.

Sau tin tức này, phe bò dường như đã nắm quyền kiểm soát thị trường. Bitcoin đã tăng khoảng 5% vào thời điểm báo chí. Điều này đã đẩy giá thành công trở lại trên $ 47K. Tuy nhiên, tin tức về ETF không phải là diễn biến tích cực duy nhất trong vài giờ qua. Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã đóng góp sau khi thông báo rằng giải pháp Bitcoin của ông đã được chấp thuận. Thị trưởng có sự chấp thuận thanh toán cho nhân viên bằng BTC, cho phép tính phí thành phố và thuế bằng BTC. Nó tiếp tục xem xét đầu tư một phần của kho bạc thành phố vào BTC.

Quay trở lại Hoa Kỳ, nơi mà người ta thường cho rằng ETF đầu tiên sẽ được chấp thuận, SEC đã kiên quyết từ chối mọi cái đã tìm được đường đến văn phòng của mình. Sau nhiều năm suy đoán, các cơ quan quản lý sẽ chấp thuận một, các nhà đầu tư đã mất theo dõi và quan tâm đến điều này. Nhưng nó vẫn là một bước quan trọng trong việc chấp nhận Bitcoin như một tài sản chính. Với việc Canada hiện đang tham gia và mối quan tâm của các tổ chức đang ở mức cao, SEC có thể sẽ xem xét các đề xuất mới một cách lạc quan.