Ethereum chốt được $ 1.500 khi WallStreetBets Saga dẫn đến DeFi Push

Giá của tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Etheruem, hiện đang đóng cửa ở mốc 1.500 đô la để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại khi câu chuyện WallStreetBets gần đây đang dẫn đến việc thúc đẩy tài chính phi tập trung (DeFi).

Dữ liệu có sẵn cho thấy trước đó giá ETH đã vượt qua mốc 1.450 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken trước khi điều chỉnh trở lại 1.410 đô la vào thời điểm báo chí. Mức cao nhất trong thời gian tồn tại của nó là gần $ 1,460 đạt được vào tháng trước.

Biểu đồ ETHUSD qua TradingView

Giá của tiền điện tử gần đây đã tăng cao hơn dường như để phản ứng với tình trạng hỗn loạn gần đây trên thị trường chứng khoán, nơi một số nền tảng môi giới như Robinhood đã hạn chế các giao dịch mua các cổ phiếu cụ thể để hạn chế sự biến động do máy bơm chạy bằng Reddit mang lại.

Sự điên cuồng trong giao dịch bắt đầu sau khi các nhà giao dịch WallStreetBets bắt đầu mua GameStop () NYSE: GME) sau khi phát hiện ra mức bán khống vượt mức so với đợt thả nổi tự do của công ty. Máy bơm đã buộc lãi suất ngắn hạn giảm xuống khi quá trình siết chặt diễn ra.

Tuy nhiên, Robinhood và các nền tảng khác hạn chế GME mua sau khi tăng 1.700%, đã thấy các nhà phân tích tiền điện tử chỉ ra không gian tài chính phi tập trung (DeFi) như một giải pháp, vì các sàn giao dịch phi tập trung hoạt động trên đó không thể hạn chế giao dịch.

CoinDesk đã dẫn lời Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại NEM Ventures, nói rằng câu chuyện chỉ khiến trường hợp tiền điện tử phát triển mạnh mẽ hơn. Ryan Selkis của Messari đã viết rằng cánh cửa cho việc áp dụng hàng loạt BTC và ETH đã mở ra, thêm vào:

“Mua ethereum để đảm bảo hệ thống tài chính phi tập trung còn non trẻ và có khả năng kiếm được nhiều tiền.”

Đánh giá hàng năm của Coinbase cũng đã tiết lộ ETH có sức hấp dẫn về giá trị lưu trữ, vì ngày càng nhiều tổ chức đang nắm giữ các vị trí trong tiền điện tử. Như đã báo cáo Spencer Noon, một nhà đầu tư tại công ty liên doanh giai đoạn đầu tập trung vào tiền điện tử Variant, gần đây đã giải thích lý do tại sao anh ta tăng giá đối với Ethereum.

Noon cho biết tiền điện tử đang có dấu hiệu “vượt qua mức cao nhất mọi thời đại”, vì nó hiện có một số lượng lớn giao dịch, hashrate của nó ở mức cao nhất mọi thời đại và phí mạng của nó cao nhất trong không gian.

Nhà phân tích cũng chỉ ra rằng tổng giá trị bị khóa trên DeFi ngày càng tăng, cùng với số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày, khối lượng giao dịch hàng tháng tại các sàn giao dịch phi tập trung và các stablecoin lưu hành trên mạng.