Evolve giành được ETF Bitcoin thứ hai của Canada khi cơ quan quản lý Ontario chấp thuận đơn đăng ký

Evolve Funds Group Inc đã nhận được sự chấp thuận để niêm yết ETF Bitcoin của mình. Tài sản mới sẽ giao dịch dưới các biểu tượng mã “EBIT” và “EBIT.U” và cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với BTC.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) thứ hai của Bắc Mỹ đã nhận được sự chấp thuận theo quy định vào thứ Ba, cung cấp một điểm vào tiềm năng khác cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận tài sản kỹ thuật số.

Chưa đầy ba tuần sau khi nộp bản cáo bạch sơ bộ cho Bitcoin ETF, Evolve Funds Group Inc đã thông báo hôm thứ Ba rằng quỹ của họ đã được Ủy ban Chứng khoán Ontario, hoặc OSC chấp thuận.

ETF có hai biểu tượng mã: EBIT cho các đơn vị có mệnh giá ở Canada và EBIT.U cho các đơn vị có mệnh giá tại Hoa Kỳ. EBIT được cho là cung cấp “mức độ tiếp xúc với biến động giá hàng ngày” của Bitcoin bằng đô la Canada, trong khi EBIT.U cung cấp khả năng hiển thị với biến động giá hàng ngày bằng đô la Mỹ.

Đáng chú ý, quỹ sẽ theo dõi dữ liệu giá bằng cách sử dụng Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin của CF Benchmarks, tổng hợp dữ liệu từ một số thị trường BTC / USD thành chỉ số chuẩn một ngày.

Một bản cáo bạch cập nhật được gửi cho OSC về Frida phác thảo mục tiêu đầu tư của quỹ:

“Mục tiêu đầu tư của Quỹ Evolve là cung cấp cho chủ sở hữu Đơn vị khả năng tiếp xúc với biến động giá hàng ngày của giá bitcoin bằng đồng đô la Mỹ trong khi gặp phải lỗi theo dõi tối thiểu bằng cách tận dụng các lợi ích của quá trình tạo và quy đổi.”

Để đạt được mục tiêu này, quỹ Evolve sẽ đầu tư vào việc nắm giữ dài hạn BTC được mua thông qua Gemini NuSTAR LLC và các nền tảng khác.

Bản cáo bạch được nộp theo hệ thống hộ chiếu, cho phép truy cập quỹ ở tất cả 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ của Canada.

Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks, nói với Cointelegraph rằng Evolve ETF đã “phát triển một sản phẩm đầu tiên thực sự – mang đến cho các nhà đầu tư một sản phẩm dễ hiểu có sẵn thông qua các nhà môi giới và cố vấn hiện có của họ để cung cấp quyền sở hữu Bitcoin”.

Chung nói tiếp:

“Bằng cách sử dụng Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin được quy định từ Điểm chuẩn CF, ETF theo dõi giá trị của Bitcoin và bởi vì cấu trúc của nó cho phép tạo và mua lại cổ phiếu ETF hàng ngày, các nhà đầu tư không bị buộc phải trả phí bảo hiểm tăng cao trên thị trường thứ cấp.”

Quỹ Evolve là Bitcoin ETF thứ hai được các cơ quan quản lý chứng khoán Canada phê duyệt trong tháng này. Purpose Bitcoin ETF đã nhận được sự chấp thuận vào tuần trước, trở thành ETF đầu tiên được định cư ở Bắc Mỹ.

Một sản phẩm kiểu ETF từ 3iQ đã được phê duyệt ở Canada vào năm ngoái và hiện đang được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Tuy nhiên, không giống như Evolve ETF, quỹ EiQ không liên tục phát hành cổ phiếu mới.