Giám đốc điều hành của Quỹ Cardano cho biết blockchain có thể ngăn chặn các cuộc biểu tình kiểu GME

Frederik Gregaard, Giám đốc điều hành của Quỹ Cardano, tin rằng cơ sở hạ tầng blockchain cho thị trường vốn sẽ khiến các can thiệp từ trên xuống gây tranh cãi trở nên không cần thiết

Câu chuyện GameStop gần đây – một cảnh tượng tài chính là một thỏa thuận tốt mâu thuẫn hơn một câu chuyện thẳng thắn “David vs. Goliath” của các nhà đầu tư bán lẻ Redditor và các quỹ phòng hộ săn mồi – đã khiến nhiều nhà bình luận blockchain bước vào để cố gắng chuyển hướng sự chú ý đặt cược của họ vào một cuộc đại tu trong tương lai của ngành tài chính.

Frederik Gregaard, Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, đang cố gắng chuyển cuộc trò chuyện khỏi những tranh cãi nảy lửa về cán cân lực lượng, quy tắc của trò chơi hoặc chiến thuật hợp pháp trong cuộc đối đầu gần đây giữa những kẻ nhỏ bé, các nhà tài trợ đầu cơ, trung gian, Robinhood cơ quan quản lý.

Một số người tham gia vào cơn điên cuồng meme-stock đã coi mình như những kẻ nổi dậy, họ dùng các công cụ của chính nó để troll hệ thống. Trong khi nhiều người chỉ trích chiến lược và câu chuyện của họ trên cơ sở chính trị, thay vào đó Gregaard tập trung vào công nghệ, tính minh bạch và hợp lý hóa như câu trả lời cho các tệ nạn của hệ thống. Những nỗ lực của ông vừa nhằm thu hút sự hoài nghi và xảo quyệt phổ biến được thể hiện bởi những người theo chủ nghĩa đỏ, vừa để tư lợi cho chính các tác nhân thể chế và hệ thống.

Phân tích quyết định gây tranh cãi của Robinhood trong việc thắt chặt giao dịch trong bối cảnh vụ GameStop, Gregaard lập luận:

“Bây giờ chúng tôi biết rằng vấn đề thực sự buộc Robinhood đặt ra các yêu cầu ký quỹ cao hơn đối với một số vị trí nhất định là cường độ hoạt động giao dịch. Điều này làm quá tải khả năng của nhiều tác nhân trong quá trình mua, bán và thanh toán. Đổi lại, điều này dẫn đến tình trạng tồn đọng các yêu cầu giải quyết và các vấn đề thanh khoản tiếp theo đối với việc xóa nhà. “

Gregaard tiếp tục, quyết định này được cảm nhận đầu tiên và quan tâm nhất bởi “các bánh răng trong máy”, tức là các nhà môi giới. Anh ấy tuyên bố rằng nếu quá trình xử lý sau giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng sổ cái blockchain công khai, các nút thắt cổ chai trong quá trình giải quyết sẽ hiển thị trên chuỗi cho tất cả những người tham gia thị trường, truyền bá thông tin đồng đều hơn và cung cấp thông tin chi tiết về “sự kém hiệu quả của thị trường”. . Gregaard trích dẫn sự chứng thực của công ty kiểm toán PriceWaterHouseCoopers của Big Four và ý kiến ​​của họ rằng công nghệ này có thể “cắt giảm sự phức tạp trong hoạt động và cung cấp một nguồn xác thực duy nhất” trong bản tóm tắt của ông.

Ngoài tính minh bạch, Gregaard cũng đưa ra trường hợp rằng bản thân tốc độ và hiệu quả của quá trình thanh toán và bù trừ sẽ được cải thiện bằng cách chọn một hệ thống phân tán và không trung gian như blockchain. Không chỉ phần lớn hành động hậu trường sẽ hiển thị nhiều hơn với người dùng hàng ngày và được sắp xếp hợp lý cho các tổ chức hậu cần, mà các rào cản đối với việc giải quyết tài sản tức thì sẽ bị loại bỏ và các quy trình trung gian rườm rà trở nên thừa thãi.

Gregaard nói với Cointelegraph rằng bất kể các sự kiện gần đây, “vẫn có cơ hội cho sức mạnh tổng hợp và quan hệ đối tác làm việc giữa các tổ chức tài chính truyền thống và các nhà lãnh đạo công nghệ sổ cái phi tập trung”. Ông lưu ý thêm rằng “Khi ngành công nghiệp blockchain trưởng thành, các quy định cũng vậy. Những điều này có thể dẫn đến việc hoan nghênh luật pháp cho phép blockchain cung cấp một dấu vết kiểm toán bất biến của tất cả các giao dịch. ” Giám đốc điều hành tiếp tục:

“Với cơ sở hạ tầng blockchain mã nguồn mở, như Cardano, bất kỳ ai cũng có thể tự do khám phá mã của chúng tôi và phát triển các giải pháp để triển khai trên blockchain của chúng tôi. Đây chỉ là một trường hợp sử dụng tiềm năng mà chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giúp đổi mới và chúng tôi hoan nghênh những người thay đổi đến với hệ sinh thái muốn thúc đẩy điều này về phía trước. “