Giám đốc điều hành KuCoin cho biết bảo hiểm đã chi trả cho những tổn thất còn lại bắt nguồn từ vụ hack 285 triệu đô la vào năm 2020

Người dùng KuCoin không bị ảnh hưởng bởi vụ hack 285 triệu đô la năm 2020, vì quỹ bảo hiểm đã chi trả 16 triệu đô la chưa được thu hồi từ vụ việc.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, đã tiết lộ rằng người dùng không bị thiệt hại do vụ hack xảy ra vào năm 2020. Giám đốc KuCoin đã công bố điều này như một phần của lá thư có tiêu đề “2020, 2021 và Beyond”.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, sàn giao dịch tiền điện tử đã bị vi phạm bảo mật với 230 loại tiền điện tử khác nhau bị đánh cắp khỏi ví nóng của nó. Vào thời điểm đó, tổng số tiền trộm cắp lên tới khoảng 285 triệu USD.

Trong thư, Lyu tiết lộ rằng những nỗ lực kết hợp của các nền tảng trao đổi khác và các cơ quan thực thi pháp luật đã dẫn đến việc thu hồi 239,45 triệu đô la. Thật vậy, vào tháng 11 năm 2020, Cointelegraph báo cáo rằng KuCoin đã thu hồi được khoảng 84% số tiền bị đánh cắp.

Theo Lyu, sàn giao dịch đã sử dụng quỹ bảo hiểm của mình để trang trải 45,55 triệu đô la (16%) còn lại trong số tiền bị đánh cắp trong vụ hack, do đó đảm bảo rằng tiền gửi của khách hàng không bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Bình luận về tiến độ của cuộc điều tra nhằm tìm ra thủ phạm của vụ hack, Lyu nói, “Chúng tôi đã thu được manh mối quan trọng về các nghi phạm và việc theo dõi vẫn đang được tiến hành.”

Như một phần của bức thư, Giám đốc điều hành KuCoin cũng nêu ra một số cải tiến được thực hiện đối với kiến ​​trúc bảo mật của sàn giao dịch sau vụ hack. Theo Lyu, KuCoin đã nâng cấp toàn bộ hệ thống bảo mật của mình trên web, ứng dụng và các giao thức API.

KuCoin là một trong năm vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn xảy ra vào năm 2020, với việc nền tảng này đã trải qua vụ trộm lớn nhất. Nhìn chung, các vụ tấn công trao đổi tiền điện tử đã giảm vào năm 2020 trong bối cảnh an ninh được thắt chặt được đo lường bởi các nền tảng.

Thay vào đó, phân khúc thị trường tài chính phi tập trung chiếm khoảng một nửa số vụ hack và khai thác trong không gian tiền điện tử vào năm 2020. Tuy nhiên, KuCoin’s Lyu nói thêm rằng câu chuyện về DeFi vẫn đang ở giai đoạn đầu, với nhiều đổi mới hơn trong tương lai.

Giám đốc điều hành KuCoin cũng dự đoán rằng các mã thông báo không thể thay đổi, hoặc NFT, sắp bùng nổ, nói rằng, “Khi DeFi cách mạng hóa các dịch vụ tài chính của chúng tôi, NFT sẽ dần thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.”