Giám đốc PwC: Các công ty Mexico muốn theo Tesla đầu tư vào Bitcoin

Các công ty Mexico đang phát triển mối quan tâm đến việc đi theo sự dẫn đầu của các công ty ở phía bắc biên giới – và có thể tìm cách cạnh tranh với các đầu mối mua bitcoin (BTC) của các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ như Tesla.

Đây là kết luận của một báo cáo từ El Economista, trích lời Mauricio Hurtado, đối tác quản lý của PwC Mexico, nói rằng các công ty Mexico hiện đang muốn leo lên hội đồng bitcoin.

Hurtado tuyên bố rằng trong khi trước đây các công ty lo ngại rằng việc thiếu cơ quan giám sát quản lý khiến tiền điện tử trở nên quá rủi ro như một tài sản đầu tư, thì mọi thứ đã thay đổi trong thời gian gần đây – và nói thêm rằng nhiều người cảm thấy đơn giản là họ không thể đứng ngoài “những gì đang xảy ra ” xung quanh chúng.

Ông tuyên bố rằng niềm tin của các công ty Mexico vào đầu tư tiền điện tử đã được “nâng cao” nhờ các giao dịch của những người chơi khác, với MicroStrategy và Square cũng hoạt động trong lĩnh vực mua bitcoin, trong khi các ngân hàng quốc tế lớn cũng đã làm rõ ý định tiền điện tử của họ.

Và giám đốc điều hành PwC nói thêm rằng “một số lượng lớn người chơi” coi “những loại tiền tệ này” là một “cơ chế giao dịch đáng tin cậy”.

Anh ấy nói,

“Vì vậy, các doanh nghiệp đang phải điều chỉnh theo thực tế thị trường để chiếm ưu thế và giành lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi đang thấy một sự thay đổi quan trọng trong vấn đề này ”.

Hurtado cũng nhấn mạnh rằng “những thay đổi về công nghệ” đã khiến nhiều doanh nhân, chẳng hạn như Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, phát triển “sự chấp nhận nhiều hơn đối với tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trong các giao dịch thương mại”.

Ông kết luận rằng xu hướng đối với tiền điện tử là thứ mà PwC, “với tư cách là một công ty” đã “rất” nhận thức được “về các mô hình tiêu dùng của thị trường.”

Hồ sơ của tiền điện tử đang tăng lên ở Mexico và trong khi chưa có công ty lớn nào công bố rằng họ đã đi theo lộ trình của Tesla, một nhóm các nhà đầu tư vào cuối năm ngoái đã ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử trong nước Bitso với mức 62 triệu USD như một phần của việc mở rộng Mỹ Latinh kế hoạch, trong khi Ricardo Salinas Pliego, một trong những người giàu nhất đất nước, năm ngoái tuyên bố ông đã đầu tư 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình vào BTC.