Giám đốc tài chính doanh nghiệp không có kế hoạch mua Bitcoin, Khảo sát của Gartner cho thấy

Hầu hết các giám đốc điều hành tài chính, bao gồm cả giám đốc tài chính, không có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin như một tài sản doanh nghiệp trong năm nay, theo một cuộc khảo sát của Gartner Inc.

Cuộc khảo sát vào tháng 2, bao gồm 77 giám đốc điều hành tài chính, bao gồm 50 giám đốc tài chính, cho thấy chỉ 5% có kế hoạch giữ mã thông báo kỹ thuật số lớn nhất thế giới trên sổ sách công ty của họ trong năm nay. Đồng thời, 84% người được hỏi cho biết họ không có kế hoạch mua đồng tiền này như một tài sản.

Cuộc khảo sát cho biết sự biến động được coi là mối quan tâm lớn nhất với 84% người được hỏi cho rằng sự biến động giá nổi tiếng của mã thông báo kỹ thuật số gây ra rủi ro tài chính. Mối lo ngại về rủi ro của nội trú, việc chậm được chấp nhận như một hình thức thanh toán được chấp nhận, các mối quan tâm về quy định và rủi ro mạng cũng được coi là những mối lo ngại.

Alexander Bant, trưởng nhóm nghiên cứu tại Gartner Finance, cho biết: “Sẽ rất khó để giảm thiểu sự dao động giá được thấy trong tiền điện tử trong 5 năm qua. “Có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết khi nói đến việc sử dụng Bitcoin như một tài sản doanh nghiệp. Không chắc rằng việc áp dụng sẽ tăng nhanh chóng cho đến khi chúng tôi hiểu rõ hơn về những thách thức này ”.

Cuộc khảo sát diễn ra ngay sau khi Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Inc. thông báo rằng ông đã đầu tư 1,5 tỷ đô la tiền mặt của công ty vào tiền điện tử. MicroStrategy Inc. cũng đã đầu tư một số tiền lớn vào mã thông báo và công bố cung cấp trái phiếu chuyển đổi trị giá 600 triệu đô la vào thứ Ba với mục đích sử dụng số tiền thu được để mua thêm Bitcoin.