Grayscale có kế hoạch cung cấp nhiều sản phẩm tài sản kỹ thuật số hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư

Grayscale Investments LLC, nhà quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ đang xem xét một số tài sản kỹ thuật số mới cho các sản phẩm mới tiềm năng. Bằng cách này, công ty có trụ sở tại New York tiếp tục tìm cách đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư về việc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thông qua các sản phẩm đầu tư được quản lý, an toàn và quen thuộc.

Công ty hiện đang xem xét các tài sản kỹ thuật số sau: Aave (AAVE), Basic Attention Token (BAT), Cardano (ADA), Chainlink (LINK), Compound (COMP), Cosmos (ATOM), Decentraland (MANA), EOS (EOS ), Filecoin (FIL), Flow (Dapper Labs) (FLOW), Livepeer (LPT), MakerDao (MKR), Monero (XMR), Numeraire (NMR), Polkadot (DOT), Quyền dự trữ (RSR), Ngăn xếp (STX) ), Sushiswap (SUSHI), Synthetix (SNX), Tezos (XTZ), The Graph (GRT), Uniswap (UNI) và Yearn Finance (YFI).

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, cho biết:

“Chúng tôi có thể không biến mỗi tài sản này thành một trong những sản phẩm đầu tư mang tính bước ngoặt của mình. Nhưng với tư cách là một công ty đi tiên phong trong việc kết nối hệ thống tài chính cũ với hệ thống tài chính mới, dựa trên tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi coi trách nhiệm của mình là giới thiệu cho các nhà đầu tư sự đa dạng hơn trong không gian này. ”

Quá trình thiết lập một sản phẩm đầu tư được cấu trúc tương tự như những sản phẩm mà công ty đã cung cấp và xem xét một cách quan trọng và phải tuân theo các kiểm soát nội bộ lớn, các cân nhắc về quy định và các thỏa thuận lưu ký an toàn đầy đủ. Do đó, không có gì đảm bảo rằng các tài sản nêu trên sẽ có được một sản phẩm đầu tư tương ứng. Công ty cho biết bất kỳ sản phẩm mới nào sẽ được công bố riêng khi ra mắt.

Grayscale hiện cung cấp tám ủy thác đầu tư tài sản đơn lẻ bao gồm (Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Horizen (ZEN), Litecoin (LTC), Stellar Lumens (XLM) và Zcash) (ZEC). Công ty cũng cung cấp một quỹ đa dạng (Grayscale Digital Large Cap Fund) cung cấp khả năng tiếp xúc với các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh mới

Niềm tin của Grayscale giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống hơn bằng cách mua cổ phiếu được niêm yết công khai của nó.

Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​sự ra mắt của nhiều sản phẩm cạnh tranh. Ví dụ: các quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) đang đạt được sức hút khi các đối thủ cạnh tranh mới cho Grayscale đang xuất hiện. Tháng trước, Osprey Funds LLC đã ra mắt Bitcoin Trust không cần kê đơn (OTC) tương tự như Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC). Bên cạnh đó, ETFs dường như đang phát triển ở Canada. Trong tháng này, Ủy ban Chứng khoán Ontario, cơ quan quản lý chứng khoán của Canada, đã phê duyệt sự ra mắt của Purpose Bitcoin ETF bởi công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Toronto, Purpose Investment Inc. Evolve Funds Group Inc. cũng đã ra mắt ETF Bitcoin của mình, bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Grayscale. Cụ thể, cạnh tranh có thể làm xói mòn nhu cầu đối với sản phẩm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), điều này có thể dẫn đến phí bảo hiểm giảm hoặc thậm chí giảm giá. GBTC hiện đang nắm giữ hơn 655.750 Bitcoin trị giá 31,6 tỷ đô la. Tuy nhiên, trong tuần này, con số 31,6 tỷ USD đã giảm 21% do các nhà đầu tư vội vàng bán bớt số cổ phiếu nắm giữ của họ.