Grayscale có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá Bitcoin vào ngày mai

Dữ liệu cho thấy, việc giải phóng tiền khỏi tình trạng bị khóa theo truyền thống báo trước sự bắt đầu tăng giá và kết thúc các giai đoạn hợp nhất.

Bitcoin (BTC) có thể đã giao dịch đi ngang trong phần lớn tháng trước nhờ Grayscale, nhưng hiện trạng sẽ sớm thay đổi.

Theo dữ liệu từ nguồn phân tích chuỗi CryptoQuant, giá cao nhất của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vừa đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2019.

Khóa thang độ xám kết thúc vào thứ Tư

Grayscale đã thường xuyên xuất hiện trên các tiêu đề trong năm nay nhờ lượng mua BTC kỷ lục và nhu cầu kỷ lục, nhưng bất chấp dòng tiền đổ vào, BTC / USD đã không tiếp tục tăng.

Khi tháng 2 bắt đầu, phí bảo hiểm mua hàng của Trust là khoảng $ 6,50, trước đó đã cao tới $ 40 trong suốt thời gian tồn tại. Điều này về mặt lịch sử trùng khớp với hướng giá quanh co, trong khi phí bảo hiểm lớn tương đương với các động thái tăng giá lớn đối với Bitcoin.

Vào cuối tháng 12, một bài báo chuyên dụng trên tạp chí công nghệ Hackernoon đã giải thích hiện tượng này có liên quan đến việc phát hành cổ phiếu GBTC đã bị khóa theo thông lệ.

Khi chúng được phát hành, Bitcoin có xu hướng tăng cao hơn khi khách hàng đặt lợi nhuận của họ trở lại BTC, trong khi thời gian trước các sự kiện như vậy tương ứng với việc thiếu hành động giá.

“Điều quan trọng cần biết là một khi giá và phí bảo hiểm cao hơn này được thực hiện sau khi mở khóa, giá sẽ tiếp tục củng cố. Điều này cho phép phí bảo hiểm thu hẹp một lần nữa trước sự kiện mở khóa tiếp theo của nó, ”Hackernoon tóm tắt.

Với lần mở khóa tiếp theo được thiết lập vào ngày 3 tháng 2, dự đoán sẽ được xây dựng cho sự tiếp tục của đợt tăng giá Bitcoin.

“Khoảng trống này cho phép phí bảo hiểm thu hẹp lại giống như chín lần trước đó,” bài báo tiếp tục, dự đoán chính xác hành vi giá trong nửa cuối tháng Giêng.

“Và nó sẽ tiếp tục co lại cho đến lần mở khóa tiếp theo. Vì điều này, tôi kỳ vọng giá sẽ củng cố hoặc chùng xuống ”.

Phí bảo hiểm GBTC so với BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

Không bị chùng xuống khi đầu tư Grayscale

Trong khi đó, Grayscale tiếp tục mở rộng các dịch vụ của mình vì sự quan tâm của các tổ chức trên diện rộng không có dấu hiệu chậm lại đối với Bitcoin hoặc altcoin.

Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin ở thang độ xám so với BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

Tuần này, Ethereum Trust đã mở cửa trở lại sau khi bị đóng cửa kể từ tháng 12, trong khi ngày 25 tháng 2 sẽ chứng kiến ​​sự kiện tập trung vào tiền điện tử của nhà tài trợ Grayscale là Hội nghị thượng đỉnh tiền điện tử Bloomberg.

GBTC có 21,8 tỷ đô la tài sản đang được quản lý tính đến ngày 1 tháng 2. Việc mua Ether (ETH) đã bị tạm dừng kể từ ngày 10 tháng 12.