Hester Pierce cho biết việc áp dụng tổ chức nhấn mạnh tính cấp thiết của các quy tắc tiền điện tử rõ ràng

Sự rõ ràng về quy định trong ngành tiền điện tử hiện cần hơn bao giờ hết, theo một quan chức.

Khi các tổ chức chuyển sang không gian tiền điện tử, nhu cầu về các quy tắc rõ ràng liên quan đến tài sản kỹ thuật số là rất quan trọng, một quan chức tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết.

Ủy viên SEC, Hester Peirce tin rằng các quy tắc tiền điện tử rõ ràng là cần thiết hơn bao giờ hết do các công ty như Tesla và Mastercard tích cực áp dụng loại tài sản thay thế.

Peirce đã thảo luận về tác động của việc áp dụng tiền điện tử thể chế với Reuters vào thứ Bảy, sau một loạt các sự kiện lớn liên quan đến tiền điện tử trong vài tuần qua. Sau khi Tesla của Elon Musk ám chỉ về việc thanh toán bằng Bitcoin (BTC), nhiều công ty bao gồm ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ BNY Mellon và gã khổng lồ thanh toán Mastercard cũng đã công bố kế hoạch giới thiệu dịch vụ tiền điện tử.

“Điều đó làm tăng thêm tính cấp thiết của việc chúng tôi thực hiện một số loại hành động trong lĩnh vực này để cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn,” ủy viên cho biết. Được gọi rộng rãi là “Mẹ tiền điện tử” trong cộng đồng tiền điện tử, Peirce đã liên tục ủng hộ các quy tắc tiền điện tử rõ ràng, kêu gọi SEC cung cấp sự rõ ràng hơn để cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển mà không sợ vi phạm pháp luật.

Peirce lưu ý rằng chính quyền tổng thống mới kết hợp với sự thúc đẩy tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức có thể cung cấp một quan điểm mới về quy định tiền điện tử:

“Không chỉ có những lời kêu gọi về sự rõ ràng trong một thời gian và một chính quyền mới mang lại cơ hội để có một cái nhìn mới, mà còn là thời điểm mà có vẻ như những người khác trên thị trường cũng đang có một cái nhìn mới.”

Peirce cũng cân nhắc về câu chuyện GameStop, nói rằng vẫn còn quá sớm để các nhà quản lý đưa ra kết luận xác định chính sách từ việc bơm cổ phiếu được cung cấp nhiên liệu meme, mặc dù cô ấy được cho là ủng hộ thế hệ thương nhân mới tham gia vào thị trường.

Như đã báo cáo trước đây, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã xem xét ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood để tạm dừng giao dịch GameStop sau khi nhóm Reddit r / WallStreetBets thực hiện một đợt siết chặt, đẩy giá lên trên $ 370.

Giám đốc điều hành Robinhood Vlad Tenev và Giám đốc điều hành Citadel Ken Griffin sẽ điều trần trước Quốc hội cùng với các bên liên quan khác vào thứ Năm.