Hội đồng Miami ủng hộ động thái của thị trưởng để trả lương cho công nhân thành phố bằng Bitcoin

Ủy ban thành phố Miami hiện đang xem xét tính khả thi của việc cho phép người dân Miami nộp thuế và nhận lương bằng Bitcoin.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã đề xuất một nghị quyết chính thức có thể coi Bitcoin (BTC) trở thành một công cụ thanh toán được chấp nhận trong các bộ phận khác nhau của chính quyền thành phố.

Thông báo tin tức trên Twitter, Thị trưởng nói rằng ủy ban thành phố đã ủng hộ giải pháp và hiện đang thực hiện các bước tiếp theo:

“Tôi muốn cảm ơn các ủy viên của thành phố Miami đã hỗ trợ giải pháp của tôi, điều này chỉ đạo một người quản lý thành phố sau khi phân tích để mua một nhà cung cấp để có thể cung cấp cho nhân viên của chúng tôi nhận phần trăm lương của họ bằng Bitcoin; cho phép cư dân của chúng tôi thanh toán phí bằng Bitcoin. ”

Nghị quyết cũng sẽ đưa ra một đề xuất trước cơ quan lập pháp tiểu bang rằng, nếu thành công, sẽ coi Bitcoin là một khoản đầu tư được chấp nhận cho các quỹ của thành phố.

Suarez nói, “Thật tuyệt vời khi trở thành một thành phố rất phát triển về tiền điện tử và tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp ủy ban của tôi đã cho phép điều đó xảy ra.”

Mặc dù ủy ban đã thông qua nghị quyết 4-1, nhưng nó đã thay đổi đáng kể lời kêu gọi ban đầu của mình, theo một báo cáo ngày 11 tháng 2 của Bloomberg. Ủy ban chỉ đồng ý nghiên cứu tính khả thi của các bước này thay vì thực hiện hành động, như đề xuất ban đầu đã đề xuất.

Một số ủy viên thành phố đã cảnh báo không nên chuyển sang Bitcoin mà không có nghiên cứu chặt chẽ về rủi ro. “Có thể bạn đi trước thời đại, có thể bạn đúng, nhưng hãy phân tích nó,” ủy viên Manolo Reyes nói. Ken Russell, phó chủ tịch ủy ban thành phố, đã tuyên bố rằng ông “chắc chắn không phản đối” ý tưởng Miami tiếp nhận Bitcoin. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là đảm bảo “tất cả chúng ta đều biết những gì chúng ta đang tham gia”, ông nói.

Suarez, người sẽ tái đắc cử vào năm 2021, đã và đang dần khẳng định mình là người ủng hộ các công nghệ mới như tiền điện tử. Vị quan chức này trước đó đã tuyên bố ý định của mình là làm cho Miami có “luật tiền điện tử tiến bộ nhất” và vượt qua Thung lũng Silicon trở thành nơi thân thiện với Bitcoin nhất ở Hoa Kỳ.