J-pop mở rộng liên kết tiền điện tử khi Nogizaka46 Star Talks đầu tư trên chương trình truyền hình

Không chỉ các ngôi sao ca nhạc Mỹ đang tham gia vào thị trường tiền điện tử, như một ngôi sao nhạc pop Nhật Bản cũng đã lên tiếng về tiền điện tử trên một chương trình truyền hình lớn, trong khi một ban nhạc nổi tiếng tiếp tục phát triển mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Nakada Kana, cựu thành viên sáng lập của nhóm nhạc nữ đứng đầu bảng xếp hạng Oricon Nogizaka46, đã đưa ra nhận xét về tiền điện tử và mã thông báo giao dịch trên một chương trình được phát sóng bởi TBS, một trong những mạng phát thanh truyền hình lớn nhất Nhật Bản.

Theo Modelpress và Daily.co, Kana đã xuất hiện trong tập ngày 31 tháng 1 của chương trình trò chuyện dài tập Sunday Japon, phát sóng trên TBS vào tối Chủ nhật hàng tuần. Cô ấy nói rằng cô ấy là một nhà đầu tư tiền điện tử, nói thêm rằng gần đây cô ấy đã bán một số cổ phần của mình vì cô ấy “nghĩ rằng giá sẽ giảm”.

Chàng trai 26 tuổi được hỏi liệu giá có thể tiếp tục tăng khi Thế vận hội Tokyo – dự kiến ​​diễn ra vào mùa hè năm nay – đến gần.

Kana nói thêm rằng cô ấy đã “kiếm được lợi nhuận” từ các giao dịch của mình.

Cô rời nhóm vào tháng 10 năm ngoái.

Nhưng mối liên kết giữa nhóm và tiền điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ: Năm ngoái, một thành viên khác của Nogizaka46, Asuka Saito (vẫn là thành viên của nhóm), đã xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo từ sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản bitFlyer, nơi, đang tạo ra phim, cô ấy nói chi tiết về tiền điện tử và nghệ thuật tạo quảng cáo trong thời đại đại dịch coronavirus.

Trong khi đó, nhóm nhạc pop đối thủ và đứng đầu bảng xếp hạng SKE48 đã phát hành một loạt thẻ giao dịch kỹ thuật số NFT khác có các thành viên của vở nhạc kịch.

Như đã báo cáo vào năm ngoái, lô thẻ NFT theo chủ đề SKE48 đầu tiên đã được bán hết “ngay lập tức”, theo lời của đối tác blockchain của nhóm, công ty Coinbook của Nhật Bản.

Theo bản cập nhật chính thức trên một trang web chuyên dụng, thẻ giao dịch mới đã được bán vào cuối tuần trước và chỉ có sẵn cho đến ngày 2 tháng 2, có các thành viên nhóm mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, trước lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán vào cuối tháng này.

Các mã thông báo được xây dựng trên mạng blockchain Ethereum (ETH) bằng cách sử dụng giao thức ERC-721 NFT.