Jack Dorsey và Jay-Z để thiết lập quỹ tín thác Bitcoin mù 500 BTC ở Ấn Độ, Châu Phi

Chỉ vài giờ sau khi một nguồn ẩn danh tuyên bố Ấn Độ sẽ ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các loại tiền điện tử, Jack Dorsey và Jay-Z đã công bố quỹ ủy thác phát triển 500 Bitcoin.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã thông báo về việc tạo ra quỹ ủy thác phát triển Bitcoin (BTC) mù trị giá 500 BTC (23,7 triệu đô la), cùng với rapper Jay-Z, cho các nhóm làm việc trong dự án ở Ấn Độ và Châu Phi.

Dorsey tiết lộ việc tạo ra quỹ tín thác vào ngày 12 tháng 2 trong khi gửi lời kêu gọi ba thành viên hội đồng quản trị giám sát quỹ tín thác mù ban đầu.

Được mệnh danh là ₿Trust, đơn đăng ký cho các thành viên hội đồng quản trị tiết lộ tuyên bố sứ mệnh, “Biến Bitcoin trở thành tiền tệ của internet”.

Dòng tweet của CEO Twitter xuất hiện chỉ vài giờ sau khi có tin tức liên quan đến kế hoạch bị cáo buộc của Ấn Độ nhằm cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử trong biên giới của nó. Quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới có thể sớm ra lệnh cấm tất cả các tài sản tiền điện tử, cho người dùng thời gian gia hạn 3–6 tháng để thanh lý tài sản nắm giữ của họ, theo một nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg.

Vào ngày 10 tháng 2, Jack Dorsey đã quyên góp 1 triệu đô la cho tổ chức phi lợi nhuận Coin Center có trụ sở tại Washington D.C, tổ chức cũng nhận được khoản tài trợ 2 triệu đô la từ công ty quản lý tài sản Grayscale. Sự say mê liên tục của Dorsey với Bitcoin gần đây đã chứng kiến ​​anh ta thiết lập một nút đầy đủ Bitcoin từ Macbook của mình, có nghĩa là anh ta hiện có trong tay việc xác minh blockchain Bitcoin.