JPMorgan sẽ tham gia vào Bitcoin “vào một lúc nào đó”, đồng chủ tịch cho biết

Đồng chủ tịch JPMorgan, Daniel Pinto, nói rằng nhu cầu hiện tại “vẫn chưa có” để công ty tham gia vào Bitcoin, nhưng ông chắc chắn rằng “sẽ có lúc nào đó.”

Đồng chủ tịch Daniel Pinto, ngân hàng đầu tư lớn của Hoa Kỳ, JPMorgan Chase, cuối cùng sẽ phải tham gia vào Bitcoin (BTC).

Giám đốc điều hành nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng quyết định giới thiệu dịch vụ Bitcoin của JPMorgan sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng để giao dịch Bitcoin. Mặc dù nhu cầu hiện tại không đủ mạnh, Pinto tự tin rằng nó có thể phát triển hơn nữa:

“Nếu theo thời gian một loại tài sản phát triển và sẽ được sử dụng bởi các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư khác nhau, chúng tôi sẽ phải tham gia […] Nhu cầu vẫn chưa có, nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ có điểm.”

Nhận xét mới nhất của Pinto theo sau một số tín hiệu tăng giá đã lan truyền quanh JPMorgan trong một thời gian. Trong cuộc gọi nội bộ với Zoom vào tháng 1, người đứng đầu thị trường toàn cầu của JPMorgan, Troy Rohrbaugh, đã thừa nhận rằng các nhân viên của chính ngân hàng đang ngày càng hỏi về các kế hoạch Bitcoin của ngân hàng. Pinto đã nói rằng anh ấy rất cởi mở về Bitcoin, những người quen thuộc với vấn đề này đã báo cáo.

Động thái tiềm năng của JPMorgan vào Bitcoin có vẻ hơi mỉa mai, vì CEO Jamie Dimon của công ty được biết đến với quan điểm tiêu cực đối với Bitcoin. Vào tháng 9 năm 2017, Dimon gọi Bitcoin là “trò gian lận”, so sánh tiền điện tử lớn nhất thế giới với “hoa tulip” và dự đoán một sự sụp đổ lớn. Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch quanh mức 3.500 đô la. Ba tháng sau, đồng tiền kỹ thuật số đạt 20.000 đô la – mặc dù nó đã gia nhập thị trường gấu kéo dài nhiều năm ngay sau đó.

Bitcoin đã vượt qua JPMorgan về giá trị vốn hóa thị trường ở mức 352 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2020. Cột mốc quan trọng xuất hiện ngay sau khi Dimon so sánh Bitcoin với các mạng blockchain độc quyền có kiểm soát quy định, nói rằng, “Bitcoin là một loại khác biệt và đó không phải là tách trà của tôi”.

Các chiến lược gia của JPMorgan đã đưa ra những tín hiệu trái chiều về Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 10 năm 2020, JPMorgan đã báo cáo rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong thời gian dài. Vài tháng sau, các chiến lược gia của JPMorgan là John Normand và Federico Manicardi lập luận rằng Bitcoin là hàng rào ít đáng tin cậy nhất trong thời kỳ thị trường căng thẳng.