Kỷ lục mới được tạo cho NFT cá nhân dưới dạng Dự án của Beeple được bán với giá 6,6 triệu đô la

Theo báo cáo, “Crossroad” của Beeple đã được mua vào ngày 1 tháng 11, với giá 66.666,60 đô la bởi một người dùng được xác định là Pablo. Điều thú vị là người dùng mới đã đưa ra số tiền khổng lồ 6,6 triệu đô la để mua lại và giữ ẩn danh.

Beeple, còn được gọi là Mike Winklemann, một nghệ sĩ kỹ thuật số Buzzy, đã phá vỡ kỷ lục bán hàng trước đó là 1,5 triệu đô la với dự án “Crossroad” của mình sau khi được bán lại với giá 6,6 triệu đô la. Theo báo cáo, “Crossroad” của Beeple đã được mua vào ngày 1 tháng 11, với giá 66.666,60 đô la bởi một người dùng được xác định là Pablo. Điều thú vị là người dùng mới đã đưa ra số tiền khổng lồ 6,6 triệu đô la để mua lại và giữ ẩn danh. Con số này được cho là gấp 100 lần số tiền mua ban đầu. Kỷ lục về lần bán NFT duy nhất của dự án Beeple do một người dùng được xác định là “CryptoPunk 6965” nắm giữ, theo báo cáo được bán với giá 800 ETH, tương đương 1,55 triệu đô la vào tuần trước.

Nó được tiết lộ rằng dự án Ngã tư bị ảnh hưởng phần lớn bởi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Dự án có sự sáng tạo hiếm có, chiếu một trong hai hình ảnh động có thể phụ thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử. Một trong những hình ảnh động miêu tả một Trump đắc thắng, và bức còn lại miêu tả một người bị lãng quên và chán nản.

Sự chăm chỉ và nỗ lực cùng với sự sáng tạo của nghệ thuật kỹ thuật số được nhiều người đánh giá cao, nhưng một số ít người cho rằng giá trị của những tác phẩm nghệ thuật này đã bị thổi phồng quá mức. Lark Davies, một Youtuber tiền điện tử tin rằng giá bán 6,6 triệu đô la của tác phẩm nghệ thuật của Beeple cho thấy sự hưng cảm của NFT đang nóng lên. Ông nói rằng giá bán của NFT là một dấu hiệu cho thấy “mọi người có nhiều tiền hơn là ý thức”.

Nghệ sĩ đứng sau dự án này đang trên đà tạo nên lịch sử khác với tư cách là chiếc NFT đầu tiên được bán trong một nhà đấu giá truyền thống. Công việc của anh ấy đang được Christie’s Inc hợp tác với Makersplace, một thị trường NFT, niêm yết. Điều này sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng 3 trong một chương trình kéo dài hai tuần. Trong 14 năm qua, nghệ sĩ đã tạo ra hơn 5000 hình ảnh độc đáo với một hình ảnh được sản xuất mỗi ngày. Một số chủ đề bao gồm Khát vọng và Phẫn nộ về sự giàu có, Nỗi ám ảnh của xã hội và nỗi sợ hãi về công nghệ, và Bối cảnh chính trị hỗn loạn ở Mỹ. Một tác phẩm có tiêu đề “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên” được đấu giá 100 đô la đã nhận được khoảng 120 lượt đặt giá với 2,2 triệu đô la mới nhất.

Các nghệ sĩ kỹ thuật số đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng trong thời gian gần đây với Trevor Jones là tâm điểm thu hút. Một ấn bản nghệ thuật do Jones mở mang tên “Thiên thần Bitcoin” rất được bảo trợ. Anh ấy đã bán được 4157 ấn bản chỉ trong 7 phút. Bán mỗi chiếc với giá 777 USD, anh kiếm được khoảng 3,2 triệu USD.

Noah Davies, chuyên gia của Christie’s trong lĩnh vực nghệ thuật hậu chiến và đương đại dẫn đầu đợt bán Beeple’s cho biết với tư cách là một tổ chức, Christie’s rất vui mừng khi thấy khoảng 3,5 triệu USD xuất hiện trong thời gian ngắn. Ông giải thích rằng thế giới đang chứng kiến ​​một kỷ nguyên mà những thứ khác biệt sẽ kích thích các nhà sưu tập trẻ hơn. Đây có thể là một sự thay đổi nhân khẩu học, một sự thay đổi thế hệ hoặc một sự thay đổi mạnh mẽ.