Kỹ sư tiên phong người Úc tái tài trợ khoản vay mua nhà bằng DeFi chỉ trong một ngày

Sau khi va chạm với các ngân hàng, một người đi vay đã chuyển sang DeFi để trả khoản thế chấp của mình.

Một kỹ sư phần mềm đã đưa tài chính phi tập trung lên một cấp độ thực tế mới, bằng cách trả hết khoản thế chấp của mình với Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia và tái cấp vốn cho khoản vay thông qua giao thức cho vay lãi suất cố định Notional Finance.

Động thái này đánh dấu một bước tiến lớn đối với lĩnh vực DeFi còn non trẻ và các giao thức cho vay lãi suất cố định hơn trong DeFi có thể thu hút thêm những người dùng tìm kiếm sự khả dụng nhất trong các khoản đầu tư và cho vay dài hạn, chẳng hạn như thế chấp. Hiện tại, hệ sinh thái này chủ yếu tập trung bởi những người nông dân năng suất đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ tài sản thế chấp tiền điện tử của họ.

Kỹ sư DeFi đã cố gắng thực hiện quy trình thông qua TradFi bằng cách tìm kiếm một khoản vay bù đắp, hướng lãi suất của tài khoản tiết kiệm theo hướng thanh toán một khoản thế chấp.

Tuy nhiên, nói với The Defiant, người đi vay cho biết rằng các ngân hàng rất thận trọng trong việc cho vay trong thời điểm kinh tế bất ổn, đặc biệt là đối với những người lao động tự do. Anh ta nói thêm rằng anh ta đã bị từ chối thẻ tín dụng cơ bản trong bốn năm.

Notional Finance cung cấp các khoản vay lãi suất cố định trong tối đa sáu tháng cho người dùng gửi tài sản thế chấp tiền điện tử bằng BTC, ETH, ETH được bao bọc hoặc DAI.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này không đơn giản và thân thiện với người dùng. Người kỹ sư phải trả khoản vay ngân hàng của mình trước bằng AUD. Sau đó, anh ta phải vay USDC đã chốt stablecoin USDC từ Notional với tỷ lệ cố định, cung cấp thanh khoản của riêng mình để tránh trượt giá và phí trên nền tảng khối lượng thấp mới.

Sau đó, anh ta đã thêm khoảng 1 triệu đô la vào wBTC và WETH làm tài sản thế chấp cho Notional mà anh vay khoảng 500.000 đô la USDC được chuyển đổi sang AUD để trả nợ ngân hàng. Anh ấy nói:

“Tôi cảm thấy mình hoàn toàn kiểm soát được tình hình của mình. Mọi người nên ở tất cả những thứ này. “

Tỷ lệ đi vay của Notional Finance đối với USDC là khoảng 6% nhưng một số trong số đó có thể được hoàn lại bằng thu nhập từ cung cấp thanh khoản. Có thêm phần thưởng là duy trì một vị trí trong thị trường tăng giá mà không cần phải bán tài sản tiền điện tử và phải chịu một sự kiện tăng vốn mà nếu có sẽ phải trả thuế.

Ông nói thêm rằng quá trình này diễn ra nhanh chóng so với tài chính truyền thống;

“Có vẻ như sẽ mất hàng tháng trời nộp đơn, tìm tờ khai thuế và bảng sao kê ngân hàng để ngân hàng tái cấp vốn cho tôi, nhưng tôi đã có thể làm tất cả trong một ngày, dưới sự điều hành của chính mình,”

Giao thức DeFi hàng đầu Aave cũng đã bắt đầu con đường thế chấp với quan hệ đối tác mới nhất của mình. Trong một thông báo vào ngày 2 tháng 2, Aave tuyên bố rằng kế hoạch hợp tác với RealT, một công ty mã hóa bất động sản để cho phép người dùng đặt tài sản của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền. Khả năng sử dụng những tài sản này làm tài sản thế chấp là bước đầu tiên để làm cho các khoản vay “thế chấp” trên Ethereum có sẵn cho nhiều đối tượng hơn.