Lệnh cấm tiền điện tử của Ấn Độ sắp tới, những người hodlers sẽ có giai đoạn chuyển tiếp: Bloomberg

Một quan chức Ấn Độ giấu tên đã tuyên bố quốc hội nước này sẽ sớm giới thiệu một ngân hàng tổng hợp về tài sản tiền điện tử và cho các hodler từ ba đến sáu tháng để thanh lý.

Một nguồn ẩn danh tự xưng là quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Ấn Độ đã tuyên bố rằng việc sử dụng tài sản tiền điện tử sẽ sớm bị cấm hoàn toàn ở quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới.

Nói với Bloomberg, nguồn tin tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử dưới mọi hình thức của nó sẽ bị cấm theo một luật mới dự kiến ​​sẽ sớm được đưa ra tại quốc hội. Giao dịch với tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch nước ngoài cũng sẽ bị cấm.

Các nhà đầu tư tiền điện tử dự kiến ​​sẽ có thời gian chuyển tiếp từ ba đến sáu tháng để thanh lý các khoản nắm giữ sau khi luật mới có hiệu lực, nguồn tin cho biết.

Quan chức này nhấn mạnh rằng các tài sản tiền điện tử đã bị nhắm mục tiêu bởi các nhà lập pháp của Ấn Độ do thiếu sự hỗ trợ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, hay RBI.

Vào tháng 1, quốc hội Ấn Độ đã giới thiệu ‘Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021’ để thảo luận trong các phiên họp quốc hội đang diễn ra về ngân sách của đất nước.

Mục đích của Dự luật được mô tả là tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do RBI phát hành và để “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ”.

Sathvik Vishwanath, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ Unocoin, nói với Bloomberg rằng ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương đang lo lắng “chờ đợi thông tin chi tiết được công bố để xác định lộ trình hành động tiếp theo của [họ]:”

“Nếu chính phủ tiếp tục cấm tất cả các loại tiền điện tử, ngoại trừ loại được nhà nước hậu thuẫn, thì việc tiếp tục kinh doanh của chúng tôi ở Ấn Độ sẽ không có ý nghĩa gì. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ và theo dõi. “

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật lại lệnh cấm hàng loạt vào tháng 4 năm 2018 của RBI đối với các ngân hàng địa phương cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử, hợp pháp hóa hiệu quả các công ty tiền điện tử trên toàn quốc.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Ấn Độ đã đề xuất luật cấm các tài sản tiền điện tử trên toàn quốc vào tháng 6 năm 2020.