LG giới thiệu Hệ thống canh tác dựa trên Blockchain tại Ga Tàu điện ngầm Seoul

Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc LG đã tạo ra một buổi giới thiệu rất công khai cho nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản và thực phẩm được hỗ trợ bởi blockchain – tại một trong những ga tàu điện ngầm bận rộn nhất của Seoul.

Per Paxnet, công ty con LG U + trong lĩnh vực viễn thông của LG và chi nhánh dịch vụ CNTT LG CNS của họ đã hợp tác cho liên doanh, điều này sẽ chứng kiến ​​các công ty tạo ra một “trang trại thông minh” trong Ga tàu điện ngầm Sangdo. Nhà ga nằm trên Tuyến số 7 của hệ thống tàu điện ngầm của thủ đô và nằm ở Dongjak, một khu vực trung tâm giàu có của thủ đô Hàn Quốc.

Trang trại thông minh sẽ được trang bị hệ thống hướng dẫn nông nghiệp công nghệ cao mới nhất, nhưng mục đích thực sự của nó dường như là quảng bá cho mạng blockchain LG CNS ’Monachain. Công ty đã phát triển một nền tảng cho các nhà nông nghiệp, nhà bán lẻ và khách hàng sử dụng mạng – theo đó tất cả các thành viên của chuỗi cung ứng dữ liệu nguồn cấp dữ liệu vào một sổ cái phi tập trung, đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc ở mọi bước.

Theo thống kê của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, ngành nông nghiệp ở Hàn Quốc trị giá hơn 7 tỷ USD vào đầu năm nay. Hơn nữa, chính phủ đã thể hiện sự sẵn sàng quan tâm trong việc trợ cấp cho các động lực đổi mới nông nghiệp được hỗ trợ bởi CNTT. Seoul trước đó đã công bố kế hoạch tạo ra 4.300 việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh mới nổi vào năm 2022.

Năm ngoái, LG CNS tuyên bố rằng họ sẽ phát triển một nền tảng phân phối hàng hóa nông nghiệp sử dụng nền tảng Monachain – kết hợp với Dịch vụ Quản lý Chất lượng Sản phẩm Nông nghiệp Quốc gia do chính phủ điều hành và chính quyền địa phương.

Công ty cũng đã cố gắng mở rộng các hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên công nghệ blockchain của mình cho các chương trình ăn trưa ở trường học trong nước.

Như đã báo cáo trước đây, công ty hiện đang thử nghiệm mã thông báo kỹ thuật số của riêng mình và đã hình thành quan hệ đối tác với những người chơi blockchain lớn khác trong nước, bao gồm cả dự án blockchain Klaytn của gã khổng lồ ứng dụng trò chuyện Kakao.

Khách đến thăm trang trại có trụ sở tại Ga Sangdo sẽ có thể xem cách các nhà nông nghiệp tại địa điểm này duy trì các điều kiện tăng trưởng tối ưu cả ngày lẫn đêm bằng cách sử dụng các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain giúp theo dõi ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, carbon dioxide, ô nhiễm và hơn thế nữa.

Hai công ty con của LG đã hợp tác với một công ty CNTT có tên là Farm8 để thực hiện liên doanh và nói rằng họ sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng này sang lĩnh vực canh tác cây trồng từ xa chạy bằng điện thoại thông minh trong các trang trại thông minh trong nhà. Các bên cho biết họ sẽ sử dụng các đổi mới bao gồm cảm biến giám sát kết nối với mạng WiFi, hệ thống camera quan sát thông minh, Dữ liệu lớn và công nghệ liên quan đến AI.