LUNA tăng giá gấp đôi sau khi đầu tư 25 triệu USD bởi Galaxy Digital

Giao thức Terra là một nền tảng tiền điện tử đang phát triển cho DeFi và các dự án thanh toán, được thúc đẩy bởi các sản phẩm đang hoạt động và lượng khán giả ngày càng tăng cho DApp dựa trên công nghệ của nó.

LUNA, đồng tiền gốc của blockchain Terra, đã tăng thêm 37% lên 2,46 đô la với khối lượng giao dịch lớn ngày hôm nay, tiếp tục đà tăng của parabol bắt đầu vào giữa tháng 11.

Đồng xu hiện đang tăng giá 100% kể từ khi có tin tức cho biết Mike Novogratz’s Galaxy Digital đã đầu tư 25 triệu đô la vào Terraform Labs, công ty có trụ sở tại Seoul, quản lý phát triển Terra.

Terra là một dự án stablecoin đầy tham vọng đến từ Hàn Quốc nhằm kết hợp sự ổn định của tiền tệ fiat với bản chất không kiểm duyệt của tiền điện tử.

Thanh toán di động dựa trên Terra DApp CHAI cũng đang ngày càng phổ biến. Nó cắt giảm phí xử lý thanh toán fiat và cung cấp các khoản thanh toán gần như tức thì với nhiều thương gia Hàn Quốc.

Theo trang theo dõi thống kê dapp.com, DApp gần đây đã vượt qua 2,3 triệu người dùng duy nhất, với gần 63.000 thành viên sử dụng dịch vụ mỗi 24 giờ.

Theo Novogratz, khả năng cung cấp các giải pháp trong thế giới thực với các sản phẩm đang hoạt động của Terra khiến Terra trở nên khác biệt với hầu hết các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain.

“Điều tuyệt vời ở Terra là chúng là một trong những thử nghiệm hộp cát đầu tiên nằm ngoài hộp cát […] Chúng tôi luôn xem xét những dự án đó vì chúng là những con chim hoàng yến trong các mỏ than của những gì khác sắp xảy ra.”
Terra cũng là nơi có các dự án DeFi đang phát triển nhanh chóng như Mirror Protocol, cho phép giao dịch cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa. Giá trị thanh khoản bị khóa trong giao thức đã tăng gần gấp đôi trong vòng hai tuần để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 171,3 triệu đô la vào ngày 1 tháng 2.

Giao dịch ở mức thấp nhất là 0,28 đô la vào đầu tháng 11. LUNA bắt đầu có mức tăng giá lớn sau khi ra mắt Giao thức Mirror.

Vào tháng 4 năm 2020, Terra hợp tác với công ty blockchain của Mỹ Solana để đưa các hệ thống stablecoin vào mạng lưới của họ.