Một triệu người Hàn Quốc hiện đang sử dụng Giấy phép lái xe được hỗ trợ bởi Blockchain

Hơn 1 triệu người Hàn Quốc đã giao dịch bằng lái xe bằng nhựa của họ để ủng hộ một giải pháp thay thế kỹ thuật số dựa trên điện thoại thông minh dựa trên công nghệ blockchain, do cảnh sát cấp.

Theo Daily Kyungjae, sáng kiến ​​này cho phép người lái xe xác định danh tính bản thân với cảnh sát bằng mã vạch hoặc mã QR, cũng như ứng dụng điện thoại thông minh PASS hỗ trợ blockchain.

Dự án đã giành được sự chấp thuận của Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin của quốc gia vào tháng 9 năm ngoái, nhưng sự tiếp thu trong năm nay rất đáng khích lệ sau khi triển khai vào tháng 5.

Cơ quan Giao thông Đường bộ Hàn Quốc cũng đã tham gia vào dự án, cùng với cả ba nhà mạng di động lớn nhất của Hàn Quốc: SK, KT và LG U +.

Cùng một phương tiện truyền thông nói rằng các nhà khai thác PASS được thiết lập để mở rộng phạm vi tiếp cận của dự án được hỗ trợ bởi blockchain, với 27 trung tâm kiểm tra giấy phép lái xe trên toàn quốc vào tháng trước bắt đầu gia hạn và cấp lại giấy phép lái xe bằng cách thay thế không có giấy và nhựa. Giấy phép lái xe blockchain bằng tiếng Anh cũng đã được triển khai cho những người không phải là công dân Hàn Quốc.

Cảnh sát giao thông cũng sẽ bắt đầu sử dụng nhiều hơn giải pháp ID “trong nửa cuối năm nay”.

Và trong khi một số cửa hàng tiện lợi và chuỗi bán lẻ cho biết họ đã bắt đầu chấp nhận PASS như một kỹ thuật số chứng minh tuổi tác, các cuộc thảo luận hiện đang diễn ra về việc sử dụng nó “cho mục đích nhận dạng trong các giao dịch tài chính và dịch vụ thông tin di động”.

Các nhà cung cấp xe hơi cho thuê cũng đang tìm cách họ có thể sử dụng PASS để kiểm tra tính đủ điều kiện của người lái xe theo phương thức kỹ thuật số nhằm ngăn chặn việc cho thuê không có giấy phép – loại bỏ các giao thức gặp mặt hiện có.