Ngân hàng Deutsche của Đức đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Ngân hàng Deutsche Bank có trụ sở tại Đức đang làm việc trên một nền tảng giao dịch và lưu ký tài sản tiền điện tử. Ngân hàng dự định ra mắt nền tảng này trong bốn giai đoạn.

Gã khổng lồ ngân hàng Đức Deutsche Bank đã thông báo rằng họ dự đoán rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ tăng lên 24 nghìn tỷ đô la trong tương lai gần, biến các giải pháp lưu ký trở thành một dịch vụ quan trọng. Nó đã và đang phát triển nền tảng này, dự định ra mắt trong bốn giai đoạn. Ngân hàng Đức đã tiết lộ trong một báo cáo tháng 12 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các kế hoạch của ngân hàng về việc cung cấp tiền điện tử đã bị che giấu trong một báo cáo bị bỏ qua rộng rãi của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Deutsche Bank cho biết họ có kế hoạch tạo ra một nền tảng giao dịch và phát hành token.


Theo báo cáo, ngân hàng lớn nhất của Đức cho biết họ có kế hoạch tạo ra một nền tảng giao dịch và phát hành mã thông báo, kết nối tài sản kỹ thuật số với các dịch vụ ngân hàng truyền thống và quản lý mảng tài sản kỹ thuật số và nắm giữ fiat trong một nền tảng dễ sử dụng. Các ngân hàng lớn hiện đang công bố kế hoạch tham gia lưu ký tiền điện tử gần như hàng ngày, với Bank of New York Mellon, ngân hàng giám sát lớn nhất thế giới, sẽ tham gia vào đầu tuần này. Các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được cung cấp một số sự rõ ràng về quy định nhờ vào các bức thư giải thích năm ngoái từ Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ.

Chủ tịch ECB nói rằng các ngân hàng trung ương đang nắm giữ bitcoin là điều ‘ngoài câu hỏi’.


Như đã đưa tin trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, nói rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ không sớm nắm giữ Bitcoin. Trong một cuộc gọi hội nghị với The Economist vào ngày 10 tháng 2, người đứng đầu ECB đã cho thấy mình là người chắc chắn chấp nhận rủi ro khi nói đến tiền điện tử phi tập trung. “Điều đó rất khó xảy ra – tôi sẽ nói là không có,” cô ấy trả lời khi được hỏi về việc các ngân hàng trung ương nắm giữ tiền điện tử trong tương lai. Các tổ chức đã cho thấy sự quan tâm gia tăng đối với bitcoin trong thời gian gần đây. Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào bitcoin để thúc đẩy giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại.