Ngoài Bitcoin? Dự án ít được biết đến tăng 116% với khoản trợ cấp ‘tiền mới’ trị giá 2,75 triệu euro của EU

Một loại tiền tệ tăng giá trị thông qua sự dồi dào, không phải sự khan hiếm? Đó là đối tượng của một dự án nghiên cứu trị giá 3,3 triệu đô la của EU nhằm tăng gấp đôi giá trị của một mã thông báo liên quan chỉ sau một đêm

Một dự án blockchain ít được biết đến đã tăng gấp đôi giá trị chỉ sau một đêm sau khi công bố tham gia vào chương trình nghiên cứu nền kinh tế kỹ thuật số của Liên minh Châu Âu.

Giá giao ngay cho mã thông báo Streamr (DATA) dựa trên Ethereum đã tăng 116% vào ngày 12 tháng 2, sau khi nó được tiết lộ rằng dự án sẽ được sử dụng như một phần của cuộc thử nghiệm của EU nhằm tạo ra một loại tiền mới.

Được công bố vào ngày 11 tháng 2, ATARCA Consortium đã được Ủy ban châu Âu trao tặng 2,75 triệu euro (3,33 triệu đô la) như một phần của sáng kiến ​​nhằm giải quyết “sự kém hiệu quả kinh tế” do hạn chế nguồn cung hàng hóa kỹ thuật số một cách giả tạo.

Trong một bước ngoặt hoàn toàn trái với một trong những nguyên tắc kinh tế được cho là mang lại cho Bitcoin (BTC) một số giá trị của nó, chương trình sẽ cố gắng xây dựng một phương tiện trao đổi thu được giá trị thông qua việc được chia sẻ, thay vì khan hiếm.

ATARCA tuyên bố sẽ cung cấp một giải pháp thay thế cho kinh tế học chính thống với khái niệm “hàng hóa chống đối thủ” càng trở nên có giá trị khi chúng được sử dụng nhiều hơn. ATARCA, dẫn đầu bởi Giáo sư Pekka Nikander từ Khoa Truyền thông và Mạng của Đại học Aalto Phần Lan, đã tuyên bố:

“Hệ thống kinh tế hiện tại không phù hợp với thế kỷ 21, trong đó con người ngày càng trao đổi hàng hóa dồi dào với một phương tiện trao đổi hữu hạn. Thuật ngữ ‘hàng hóa chống đối thủ’ biểu thị một loại hàng hóa lý thuyết mới có đặc điểm là sự phong phú và không giống như hàng hóa đối thủ hoặc không đối thủ, càng trở nên có giá trị khi chúng được sử dụng nhiều hơn. “

ATARCA đề xuất việc tạo ra “mã thông báo chống đối thủ”, sẽ được thử nghiệm trong thí điểm hai phần sắp tới kết hợp với Streamr, một mạng phát trực tiếp dữ liệu trực tiếp blockchain ngang hàng. Streamr được cho là sẽ được sử dụng để thử nghiệm khái niệm chia sẻ như một phương tiện thanh toán, sử dụng mạng chia sẻ dữ liệu thời gian thực của nó làm hộp cát:

“Không giống như tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, giá trị của mã thông báo chống đối thủ sẽ không dựa trên sự khan hiếm mà dựa trên mối quan hệ cơ bản của con người. Giá trị của chúng phản ánh cách các mối quan hệ được xây dựng theo thời gian thông qua các tương tác lặp đi lặp lại, mặc định mang lại lợi ích cho tất cả các bên của giao dịch ”.

Phần đầu tiên của chương trình thử nghiệm ban đầu sẽ diễn ra tại Barcelona, ​​sử dụng tiền tệ xã hội kỹ thuật số của thành phố, Tiền tệ nền kinh tế thực. Streamr, một dự án mã nguồn mở được thành lập vào năm 2017, đã chứng kiến ​​giá trị của mã thông báo DATA gốc của nó tăng lên mức cao nhất trong ba năm khi công bố tin tức, tăng từ 0,08 đô la lên 0,18 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.