Người khổng lồ khai thác Nornickel phát hành Token kim loại đầu tiên được hỗ trợ bởi Blockchain

Công ty khai thác người Nga Norilsk Nickel, nhà sản xuất palladium và niken cao cấp lớn nhất thế giới, đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của quá trình mã hóa – hợp tác với hai công ty khai thác và thăm dò quốc tế để phát hành đồng tiền kỹ thuật số dựa trên hợp đồng kim loại được hỗ trợ bởi blockchain.

Trong một thông cáo chính thức, Norilsk Nickel, người đứng đầu là tỷ phú Nga Vladimir Potanin, tuyên bố rằng các công ty đầu tiên sử dụng Quỹ Palladium toàn cầu mới của mình là công ty khai thác Traxys có trụ sở tại Luxembourg và Umicore, một công ty công nghệ vật liệu có trụ sở tại Bỉ. Cả hai đều là đối tác lâu dài của Norilsk.

Norilsk (còn được gọi là Nornickel) tuyên bố rằng họ đã phát hành cái mà họ gọi là “công cụ kỹ thuật số” bằng cách sử dụng nền tảng mã hóa Atomyze, được hỗ trợ bởi “nhóm các nhà đầu tư quốc tế”.

Norilsk vào đầu năm nay đã được Ngân hàng Trung ương Nga cho phép theo quy định để khởi động kế hoạch token hóa của mình, trong khi một chính trị gia cấp cao của Nga trong tuần này tuyên bố rằng “nhiều công ty” của Nga đã sẵn sàng phát hành “token” bao gồm cả “stablecoin” từng là luật liên quan đến tài sản kỹ thuật số có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Công ty đã tuyên bố các mã thông báo đầu tiên của họ sẽ được liên kết với khai thác và thăm dò palladium, coban và đồng, với các kim loại khác sẽ tiếp theo trong thời gian ngắn.

Nền tảng Atomyze được vận hành bởi công ty fintech Thụy Sĩ Tokentrust và sử dụng mạng blockchain Hyperledger Fabric.

Các tác giả của bản phát hành đã dẫn lời Alan Docter, giám đốc Traxys, nói rằng nền tảng mã hóa mới có “tiềm năng cách mạng hóa thị trường hàng hóa công nghiệp”.

Nó cũng dẫn lời Anton Berlin, Phó Giám đốc Kinh doanh và Phân phối của Norilsk, cho biết:

“[Chúng tôi đang] phát triển và thiết lập các tiêu chuẩn mới bằng cách số hóa các giao dịch thị trường. Các mã thông báo do Quỹ Palladium Toàn cầu phát hành trên nền tảng Atomyze sẽ cho phép nó phân phối các sản phẩm của Nornickel đến khách hàng theo cách hiệu quả và minh bạch hơn ”.