Người quản lý tài sản định giá Bitcoin ở mức 500 nghìn đô la, kỳ vọng BTC sẽ đáng giá hơn vàng, nhận thấy lợi ích tổ chức lớn

Giám đốc điều hành của One River Asset Management cho biết công ty của ông hiện nắm giữ số bitcoin trị giá “hơn 1 tỷ đô la”. Ông tiết lộ rằng mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin là “đáng kinh ngạc”, lưu ý rằng hầu hết các tổ chức lớn ở Hoa Kỳ đang thảo luận về tiền điện tử. Ông tin rằng bitcoin sẽ có giá trị hơn vàng, đặt giá trị của nó vào khoảng 500 nghìn đô la.

Giám đốc điều hành của One River Asset Management là một Bitcoin Bull

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của One River Asset Management, Eric Peters, đã chia sẻ quan điểm của mình về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước. Đầu tiên, anh ấy tiết lộ rằng công ty quản lý tài sản của anh ấy hiện đang nắm giữ bitcoin “vượt quá một tỷ đô la vào thời điểm này”. Sau đó, ông thảo luận về trường hợp các nhà đầu tư tổ chức sở hữu tiền điện tử hiện tại.

“Hiện tại chúng ta đang ở trong một thời kỳ độc nhất”, Peters bắt đầu. Đó là giai đoạn được chứng kiến ​​nhiều lần trong suốt lịch sử khi “các chính phủ trở nên cực kỳ mắc nợ, chính sách tiền tệ trở nên kém hiệu quả hơn, và cuối cùng là các chính phủ… cần phát hành nhiều nợ và bắt đầu thực sự chi tiêu. Thông thường, khi họ làm điều đó, họ cố gắng giải tỏa khỏi khoản nợ mà họ đang phải gánh chịu bằng cách giảm giá tiền tệ mà họ đang phát hành khoản nợ đó. ” Giám đốc điều hành nói thêm rằng “cuối cùng, những người nắm giữ đồng tiền đó mất khả năng chi tiêu của họ.”

Anh ấy tiếp tục nói về tài sản tiền điện tử, nói rằng chúng “thực sự thú vị theo nghĩa chúng hoàn toàn là một loại tài sản mới”. Ông lưu ý rằng chúng “có một số phẩm chất độc đáo, một phần giống với những phẩm chất mà bạn tìm thấy ở vàng ngoại trừ việc chúng được định giá quá thấp so với vàng”.

Hơn nữa, bitcoin và các loại tiền điện tử khác có “đặc tính công nghệ” và “sẽ khác vào ngày mai, năm sau và trong một thập kỷ tới”. Điều này làm cho bitcoin trở thành “duy nhất đối với vàng bởi vì nếu vàng trông giống nhau từ hai nghìn hoặc hai tỷ năm trước, thì sau hai nghìn hai tỷ năm nữa nó sẽ giống nhau”, giám đốc điều hành One River mô tả, giải thích thêm:

Tôi nghĩ bạn phải là một người bi quan thực sự để nghĩ rằng một nền tảng công nghệ mới nổi không thể trở nên thú vị hơn, hữu ích hơn, có giá trị hơn.

Ông nói thêm chi tiết rằng “Rất hiếm khi bạn tìm thấy một tài sản có thể cho phép bạn tận dụng lợi thế của [công nghệ] trong tương lai đồng thời giảm thiểu nhược điểm [suy giảm tiền tệ] như vậy.”

Peters cũng nói rõ rằng anh ấy luôn bắt đầu với khía cạnh vĩ mô khi nói đến đầu tư vì anh ấy đã là một nhà đầu tư vĩ mô trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Với công nghệ, CEO đã chọn:

Tôi đã nhìn đủ để biết rằng về bản chất, ngày mai sẽ đẹp hơn ngày hôm nay. Khi bạn đầu tư, điều cực kỳ quan trọng cần biết – ngày mai trông đẹp hơn, xấu hơn hay tương tự. Tôi nghĩ rằng tôi đã thấy đủ để hiểu rằng ngày mai trông đẹp hơn ngày hôm nay trong những nội dung này.

“Chúng tôi đang phát hành những khoản nợ khổng lồ. Chúng tôi đang yêu cầu ngân hàng trung ương của chúng tôi mua chúng… quy mô của nó quá sâu sắc… vì vậy câu hỏi đặt ra là, trong môi trường đó, bạn có thể sở hữu những tài sản nào, ”ông tiếp tục.

Peters tiếp tục liệt kê một số lựa chọn đầu tư hợp lý: cổ phiếu, vàng và tài sản kỹ thuật số. Ông khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số “được định giá thấp hơn đáng kể so với một số kho giá trị khác”, đó là lý do tại sao công ty của ông “vui mừng” về điều này, nhấn mạnh rằng “Đó chỉ là một tài sản được định giá thấp cho bối cảnh vĩ mô đó.”

Giám đốc điều hành của One River cũng ca ngợi nguồn cung cố định của bitcoin. Anh ấy nói: “Nó không giống bất kỳ tài sản nào mà tôi từng thấy trên thế giới theo nghĩa là không có phản ứng của nguồn cung đối với giá cả. Nếu bitcoin tăng giá trị gấp 5 lần, 10 lần hoặc 100 lần, thì sẽ không có thêm bitcoin nào được sản xuất. Bạn không thể nói điều đó về thực sự bất kỳ tài sản nào khác trên thế giới. “

Ông cũng so sánh bitcoin với vàng. “Tôi nghĩ đến một lúc nào đó nó sẽ đáng giá hơn vàng vì vàng không phải là vô hạn. Vàng tiếp tục tăng về nguồn cung, ”ông lưu ý. Ngược lại, sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin. Giám đốc điều hành giải thích thêm:

Nếu nó chỉ tăng lên đến mức vốn hóa thị trường của tất cả vàng trên thế giới, nó sẽ tăng lên mức 500.000 đô la cho mỗi bitcoin.

“Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức giả sử là 30.000 đô la, vì vậy nếu bạn nhìn vào nó từ góc độ của một nhà giao dịch, thì sẽ có sự lồi lõm rất lớn đối với mặt tăng giá,” ông khẳng định.

Trả lời câu hỏi về việc mất bao lâu để bitcoin trở nên có giá trị hơn vàng, Peters nói rằng điều đó “phụ thuộc vào chính sách”. Ông ấy có thể thấy nó sẽ xảy ra trong một số năm nữa nếu chúng ta thấy “một số kiểu suy thoái tiếp theo mà sau đó là phát hành nhiều hơn và mua nhiều hơn từ những người được cho ăn. Tuy nhiên, anh ấy chỉ ra rằng “một trong những điều về những tài sản này là… bạn không mất bất cứ chi phí nào để giữ chúng. Bạn có nguy cơ giảm giá nhưng bạn không có gánh nặng tiêu cực. “

Giám đốc điều hành của One River cũng đã thảo luận về việc liệu các tài sản tiền điện tử có hấp dẫn các nhà đầu tư tổ chức nếu chúng tiếp tục tồn tại cùng với tiền fiat hay liệu các tổ chức có cần xem một số loại chấp nhận hoặc chứng thực của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương trước khi tham gia hay không.

Sau khi công khai tiết lộ rằng công ty của mình đã đầu tư khoảng một tỷ đô la vào bitcoin, anh ấy nói rằng “số lượng các tổ chức đã lấp đầy ngày của tôi với các cuộc gọi và câu hỏi về điều này thật đáng kinh ngạc”. Ông nhắc lại rằng nó đã xảy ra “rất lớn.”

Peters hy vọng lớp tài sản tiền điện tử sẽ “trưởng thành trong một thập kỷ kể từ bây giờ”, nói thêm:

Những gì đang xảy ra là hầu hết mọi tổ chức lớn, đáng tin cậy ở Hoa Kỳ đang thảo luận về điều này… Nhiều người trong số họ đang gọi cho chúng tôi để hỏi.

“Họ bị cuốn hút bởi điều này”, anh chia sẻ thêm và nhấn mạnh rằng “họ nên làm như vậy vì đây là loại tài sản đầu tiên và cuối cùng sẽ xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta”.

Đối với bối cảnh tiền điện tử, bao gồm cả BTC, sẽ như thế nào sau một năm kể từ bây giờ, Peters nói, “Giá sẽ cao hơn.” Trong khi thừa nhận rằng sẽ tiếp tục có sự biến động, ông tin rằng nó sẽ giảm khi giá cao hơn. Anh ấy giải thích rằng khi giá cả tăng lên, “bạn đang thu hút các loại nhà đầu tư mới, với những người mạnh hơn, khá thẳng thắn … vì vậy tôi nghĩ rằng trong năm tới, rất nhiều tiền sẽ được thu hút vào những tài sản này.”

Ông cũng tin rằng sẽ có nhiều quy định hơn trong nỗ lực tăng tính minh bạch cho toàn bộ loại tài sản tiền điện tử nhưng các nhà quản lý sẽ không phá hủy loại tài sản này vì họ hiểu rằng tương lai của tài chính sẽ là kỹ thuật số.