Người Úc đang đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin do FOMO và giá trị ngày càng tăng của nó

Tiền điện tử đang tìm thấy một xu hướng chính, mặc dù các cơ quan giám sát cảnh báo rằng người tiêu dùng có thể mất tất cả tiền của họ

Theo các nhà quản lý, tiền điện tử là hoạt động kinh doanh rủi ro, nhưng điều này không ngăn được 1/4 người Úc đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Theo nghiên cứu từ trang web so sánh Finder, có khoảng năm triệu người Úc quan tâm đến tài chính đối với tiền điện tử.

Nó cho thấy 13% người Úc hiện giao dịch Bitcoin, trong khi 6% nắm giữ tài sản Ethereum, loại tiền điện tử lớn thứ hai.

Bitcoin đã xoay vòng để đạt mức cao kỷ lục, phá vỡ mốc 50.000 đô la vào tháng trước, khi các nhà đầu tư đói khát nắm bắt được nó.

Nhưng cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh gần đây đã cảnh báo rằng người tiêu dùng nên chuẩn bị cho việc mất tất cả tiền của họ nếu đầu tư vào tiền điện tử.

Cũng có suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể đàn áp vì lo ngại rằng nó bị tội phạm sử dụng.

Khi nói đến các nhà đầu tư Úc, giá trị ngày càng tăng, bảo hiểm rủi ro lạm phát – một chiến lược để bảo vệ khỏi sức mua giảm của tiền – và FOMO, là một số lý do khiến nó trở thành một nơi phổ biến để đặt tiền mặt khó kiếm được của họ.

Andrew Munro, biên tập viên tiền điện tử của Finder, cho biết tiền kỹ thuật số đang trở nên phổ biến hơn nhiều.

Ông nói: “Tiền điện tử đã đạt được sự gia tăng đáng kể vào năm 2020. “Với việc ngày càng nhiều người Úc tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa lạm phát, tài sản mang lại lợi nhuận và các cơ hội đầu tư thay thế, tiền điện tử có thể là một lựa chọn ngày càng tự nhiên đối với nhiều người”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng gần 1/5 nhà đầu tư Úc đang muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách khai thác tiền kỹ thuật số.

Ông Munro nói rằng các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin cũng đang trở nên phổ biến hơn.

Ông nói: “Vài năm trước, Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà người Úc trung bình biết đến.

“Giờ đây, những người khác như Ethereum đang trở nên phổ biến nhờ các xu hướng như DeFi (tài chính phi tập trung) và săn tìm lợi tức trong môi trường lãi suất thấp.”

Nghiên cứu cho thấy nam giới có khả năng sở hữu tiền điện tử cao hơn phụ nữ gấp đôi.

Tiền điện tử phổ biến trong số những người đam mê Úc bao gồm Ripple, Litecoin và Bitcoin cash.

Giao dịch Bitcoin trong thế giới thực đầu tiên là một giao dịch mua bánh pizza vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, từ Papa John’s, với giá 10.000. Vào thời điểm đó, những chiếc pizza được định giá là 25 đô la Mỹ (33 đô la Úc), nhưng ngày nay những chiếc bánh pizza đó sẽ có giá trị gần 140 triệu đô la Mỹ (184 triệu đô la Úc).