Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử không được cấp phép phải đối mặt với 25 năm vì rửa 13 triệu đô la

Một cư dân California dự kiến ​​sẽ nhận tội điều hành một sàn giao dịch không có giấy phép và rửa hơn 13 triệu đô la.

Nhà giao dịch tiền điện tử ngang hàng 49 tuổi, Hugo Sergio Mejia, đã đồng ý nhận tội về tội rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cáo buộc Mejia sử dụng một loạt các công ty trách nhiệm hữu hạn để che giấu bản chất thực sự của hoạt động của mình trong khi đổi tiền mặt lấy Bitcoin trong khoảng thời gian kéo dài hơn hai năm.

Đơn kiện cáo buộc Mejia chuyển tiền giữa Bitcoin và đô la Mỹ trị giá ít nhất 13 triệu đô la cho khách hàng từ tháng 5 năm 2018 và tháng 9 năm 2020 bằng cách sử dụng các công ty của anh ta trên Worldwide Secure Communications, World Secure Data và The HODL Group.

Theo thỏa thuận nhận tội được đề xuất, Mejia đã thương lượng với một khách hàng đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để đổi Bitcoin lấy hàng chục nghìn đô la tiền mặt từ tháng 5 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020.

Mặc dù khách hàng đã thông báo cho Mejia rằng khách hàng chính của anh ta là một người mua methamphetamine người Úc trong một cuộc họp vào tháng 3 năm 2020, Meija vẫn sẵn sàng tiếp tục giao dịch. Đơn khiếu nại nói rằng Mejia đã thực hiện các giao dịch trị giá hơn một phần tư triệu đô la cho khách hàng:

“Mejia và khách hàng đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện năm giao dịch Bitcoin-tiền mặt tích lũy vượt quá 250.000 đô la, thỏa thuận nhận tội nêu rõ.”

Khách hàng đã thực hiện ít nhất năm giao dịch với tổng trị giá hơn 250.000 đô la.

Là một phần của thỏa thuận nhận tội của mình, Mejia đã đồng ý mất gần 234.000 đô la tiền mặt và khoảng 95.500 đô la tiền điện tử và kim loại được tìm thấy tại nhà ở California của anh ta.

Thỏa thuận cũng yêu cầu kể từ bây giờ, Meija sẽ “duy trì tối đa một ví tiền ảo và một ví sẽ được sử dụng cho tất cả các giao dịch cá nhân, giới hạn chỉ sử dụng và sở hữu các loại tiền ảo blockchain công khai và bị hạn chế sử dụng quyền riêng tư tiền ảo dựa trên blockchain. “

Mejia đã bị buộc tội vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 1, và dự kiến ​​sẽ nhận tội một tội danh rửa tiền và một tội danh điều hành một sàn giao dịch tiền không có giấy phép mà anh ta không đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính (FinCEN).

Mejia dự kiến ​​sẽ ra trước tòa án quận của Hoa Kỳ vào tháng 3 và phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 25 năm sau song sắt trong nhà tù liên bang.