Nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy Playbook quen thuộc trong trò chơi GameStop

Câu chuyện về GameStop (GME) được thiết lập để thực hiện một bước ngoặt khác khi một nhà giao dịch chuẩn bị nói với Hạ viện Hoa Kỳ rằng phương tiện truyền thông xã hội đã cho phép các nhà giao dịch bán lẻ san bằng sân chơi với các đối thủ Phố Wall cay đắng của họ, một chiến lược cũng sắp tốt cho hàng nghìn nhà đầu tư tiền điện tử trong thế giới bị khóa chặt của đại dịch coronavirus.

Trong một phiên điều trần ảo của Ủy ban tài chính của Hạ viện có tựa đề Trò chơi đã dừng? Ai thắng và thua khi người bán khống, phương tiện truyền thông xã hội và nhà đầu tư bán lẻ xung đột, một số nhân vật chủ chốt của saga sẽ lên tiếng, bao gồm cả CEO kiêm đồng sáng lập của Reddit, Steve Huffman và CEO của Robinhood, Vlad Tenev, người có công ty cũng bị nghi ngờ tích trữ 28% thị phần trong mã thông báo dogecoin (DOGE) đang chạy trốn.

Các hoạt động liên quan đến mạng xã hội cũng đã chứng kiến ​​giá của các mã thông báo như mã thông báo DOGE theo chủ đề meme tăng vọt, khi một số nhà đầu tư cố gắng xoay chuyển tình thế biến động có lợi cho họ.

Các nhà quản lý Phố Wall đã buộc tội r / WallStreetBets, một cộng đồng Reddit, hay “subreddit”, và những người khác về tội “thao túng thị trường”.

Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares, xuất hiện để lấy bỏng ngô trước buổi điều trần, gọi lời khai là “thực sự, một tác phẩm nghệ thuật trình diễn tuyệt vời” và tweet,

“Buổi điều trần ngày mai sẽ trở thành một rạp xiếc và tôi, vì một lẽ, tôi sẽ dán mắt vào màn hình của mình”.

Trên thực tế, rất nhiều rạp xiếc có thể trở thành một cảnh trong bộ phim sắp ra mắt với chủ đề WallStreetBets.

Thật vậy, những tuyên bố được chuẩn bị trước ít thể hiện sự hối hận, cho thấy rằng nhiều người trong số những người đóng vai trò quan trọng không cố gắng tham gia phiên điều trần – và vẫn khiến Phố Wall bị khóa chặt.

Người chủ mưu là Roaring Kitty (tên thật là Keith Gill) cũng được chuẩn bị để làm chứng và trong lời khai đã chuẩn bị, ông đã lên tiếng bảo vệ thương mại, nói rằng ủy ban sẽ tốt hơn nếu điều tra “các hoạt động bán khống có khả năng thao túng” ở Phố Wall.

Anh ấy cũng bảo vệ các hoạt động truyền thông xã hội lạc quan và thẳng thắn của riêng mình, tuyên bố,

“Ý tưởng rằng tôi sử dụng mạng xã hội để quảng cáo cổ phiếu GameStop cho các nhà đầu tư không cố ý là phi lý. Các quỹ đầu cơ và các công ty khác ở Phố Wall có các nhóm phân tích làm việc cùng nhau để tổng hợp các nghiên cứu và phê bình các ý tưởng đầu tư, trong khi các nhà đầu tư cá nhân không có lợi thế đó ”.

Gill đã thêm,

“Các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Twitter và WallStreetBets trên Reddit đang san bằng sân chơi. Và trong một năm kiểm dịch và COVID, tương tác với các nhà đầu tư khác trên mạng xã hội là một cách an toàn để xã hội hóa. Chúng tôi đã vui vẻ.”

Nghe có vẻ giống với những gì mà các nhà giao dịch tiền điện tử đang làm hàng ngày, hoặc ít hơn là 24/7.

Huffman, trong khi đó, đã nhảy vào bảo vệ nền tảng truyền thông xã hội của mình trong lời khai của chính mình – và của những người dùng nó. Subreddit của WallStreetBets là một trong những cộng đồng tích cực nhất trên Reddit trong nhiều tháng và là tâm điểm của đợt tăng giá chưa từng có trên cổ phiếu GameStop – một động thái làm rung chuyển Phố Wall về cốt lõi.

Reddit supremo cho rằng “điều quan trọng là phải bảo vệ các cộng đồng trực tuyến như WallStreetBets.”

Anh ấy nói thêm,

“WallStreetBets nhìn từ bên ngoài có thể cao hứng hoặc hỗn loạn, nhưng thực tế là chúng tôi ở đây ngày hôm nay có nghĩa là họ đã quản lý để đưa ra các vấn đề quan trọng về công bằng và cơ hội trong hệ thống tài chính của chúng tôi. Tôi tự hào vì họ đã sử dụng Reddit để làm như vậy. ”

Subreddit hiện có hơn 9,1 triệu thành viên. Nó có ít hơn 3 triệu thành viên vào cuối tháng Giêng.