Nhà phân tích Wedbush cho biết: “Mê Bitcoin không phải là mốt”

Dan Ives, giám đốc điều hành của Wedbush Securities, tin rằng BTC đang ở trên đỉnh của một câu chuyện áp dụng lớn hơn nhiều.
Wedbush Securities, một nhà quản lý tài sản nổi tiếng có trụ sở tại Los Angeles, tin rằng Bitcoin (BTC) đang trở thành một vật cố định lâu dài trên thị trường tài chính toàn cầu.

Giám đốc điều hành Dan Ives đã thông báo với khách hàng vào thứ Tư rằng việc áp dụng Bitcoin của doanh nghiệp đại diện cho một câu chuyện lớn hơn nhiều so với việc chỉ dự đoán giá tương lai của đồng tiền kỹ thuật số.

“Chúng tôi tin rằng câu chuyện và chủ đề ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào Bitcoin và dự đoán giá tương lai của nó, mà còn xoay quanh những phân nhánh tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và bitcoin có thể có trong thế giới công nghệ và doanh nghiệp trong thập kỷ tới,” ông cho biết trong một ghi chú mà CNBC có được.

Ông cũng giải thích lý do tại sao cái gọi là sự cuồng nhiệt của Bitcoin không phải là một mốt nhất thời:

“Từ Paypal và Square, đến những công ty như Nvidia, Tesla, IBM, Visa, Mastercard và nhiều công ty khác trên toàn ngành dọc, chúng tôi tin rằng xu hướng giao dịch, đầu tư bitcoin và các sáng kiến ​​dựa trên blockchain có thể tăng lên trong những năm tới vì bitcoin này theo quan điểm của chúng tôi, hưng cảm không phải là mốt nhất thời mà là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trên mặt trận tiền tệ kỹ thuật số. ”

Wedbush Securities đã đi đầu trong việc chấp nhận Bitcoin kể từ ít nhất là năm 2014. Một báo cáo của Wedbush được công bố vào năm sau đã cảnh báo Bitcoin là một tác nhân tiềm ẩn đối với cơ sở hạ tầng tài chính hiện có, điều này sẽ khiến giá trị của nó tăng theo thời gian.

Câu chuyện về việc áp dụng Bitcoin đã tăng tốc vào năm ngoái sau khi các tổ chức và tập đoàn lớn tìm cách tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Xu hướng đó dường như đang gia tăng sau khi Tesla xác nhận rằng họ đã phân bổ 1,5 tỷ đô la dự trữ tiền mặt của mình cho BTC.

Mặc dù Bitcoin đã nổi tiếng là cực kỳ dễ bay hơi, nhưng biến động giá của nó dường như đã giảm xuống từ chu kỳ tăng trước đó đạt đỉnh vào năm 2017. Như Cointelegraph đã báo cáo hôm thứ Tư, mức biến động trong 60 ngày của Bitcoin hôm nay thấp hơn đáng kể so với thời điểm tiền điện tử đứng đầu gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Giá BTC đạt đỉnh 51.721 đô la vào thứ Tư, mức cao mới mọi thời đại, theo dữ liệu của TradingView.