Nhiều người Úc đầu tư vào tiền điện tử hơn vàng và bạc: Khảo sát

Một cuộc thăm dò mới đã phát hiện ra rằng nhiều người Úc đầu tư vào tiền điện tử hơn là vàng và bạc …. nhưng chỉ với một biên độ nhỏ.

Một cuộc khảo sát với hơn 2000 nhà đầu tư Úc đã phát hiện ra rằng tiền điện tử là một hình thức đầu tư phổ biến hơn vàng và bạc – nhưng vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp cổ phiếu.

Cuộc thăm dò, được tiến hành thay mặt cho Thị trường BTC trong tháng 2, cho thấy 12,6% nhà đầu tư Úc nắm giữ Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, so với 12,1% nắm giữ kim loại quý.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán cho đến nay vẫn là lựa chọn ưu tiên cho các nhà đầu tư, với 63,6% nắm giữ cổ phiếu trực tiếp và 28,8% đầu tư vào các quỹ trao đổi hoặc quỹ được quản lý. Bất động sản cũng là một khoản đầu tư phổ biến (25,8%), trong khi 18,8% cho biết họ đầu tư vào “đồ sưu tầm”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Úc rất ưa chuộng Bitcoin và Ethereum, với 83,2% nắm giữ Bitcoin và 42% nắm giữ Ethereum, tiếp theo là Ripple với 28,5%, Litecoin với 18% và Bitcoin cash với 12%.

Nghiên cứu tiết lộ rằng gần một phần ba các nhà đầu tư tiền điện tử đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên sau khi COVID-19 gây ra sự cố thị trường vào tháng 3 năm 2020. Nghiên cứu này được hỗ trợ bởi một cuộc thăm dò khác từ tháng 10 năm 2020, cho thấy 39% người được hỏi đã tìm thấy Bitcoin hấp dẫn hơn sau khi đại dịch bắt đầu.

Mặc dù nhiều loại tiền điện tử đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong những tháng gần đây, 51% nhà đầu tư Úc cho biết họ không có ý định bán tiền điện tử của mình sớm, với 31% dự định thoát ra sau ít nhất ba năm nắm giữ. Trong số 49% đang tìm cách bán hoặc chốt lời, 1/5 nhà đầu tư có ý định tái đầu tư vốn vào tiền điện tử.

Nhân khẩu học lớn nhất của các nhà đầu tư tiền điện tử Úc (36,3%) trong cuộc khảo sát ở độ tuổi từ 25-34, tiếp theo là những người trong độ tuổi từ 35-44 với tỷ lệ 30,1%. Nam giới chiếm 63% trong tổng số các nhà đầu tư tiền điện tử và cứ bốn người thì có một người kiếm được thu nhập hơn 100.000 đô la mỗi năm.

Giám đốc điều hành của BTC Markets Caroline Bowler lưu ý rằng ngày càng có nhiều người Úc lớn tuổi đầu tư vào tiền điện tử, với các nhà đầu tư từ 60 tuổi trở lên đã tăng gấp đôi số lượng trong vài năm qua để chiếm 10% cơ sở khách hàng:

“Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi từ nam giới 25-45 tuổi sang nhóm tuổi rộng hơn nhiều, đặc biệt là những người về hưu sớm, những người quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và đang bắt kịp loại tài sản phát triển nhanh nhất này. . ”

Nghiên cứu rộng rãi phù hợp với các cuộc thăm dò khác, bao gồm một cuộc thăm dò vào tháng 12 cho thấy gần một trong năm người trưởng thành ở Úc sở hữu tiền điện tử vào năm 2020.