OKCoin xóa hai fork Bitcoin do chiến dịch ‘thông tin sai lệch độc hại’

OKCoin trích dẫn các hành động trái ngược với đặc tính mở của Bitcoin là lý do hủy niêm yết BCH và BSV

Trong khi Bitcoin ban đầu tăng vượt qua mức vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la, hai fork của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới thay vào đó đã mất đi nguồn thanh khoản khi sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin xóa BSV và BCH.

Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay, CEO Hong Fang của OKCoin đã giải thích quyết định hủy niêm yết là vì một quyết định tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư khỏi “cuộc chiến thông tin sai lệch độc hại”.

Fang lưu ý rằng exhcange thường xuyên xem xét các tài sản được liệt kê trên nhiều chỉ số, “bao gồm cả đặc tính và phát triển hệ sinh thái” cũng như “các dấu hiệu đỏ về đạo đức hoặc danh tiếng” và hai nhánh này đã bị xóa sau lần đánh giá gần đây nhất. Tuy nhiên, với “lịch sử và bối cảnh độc đáo”, Fang viết rằng công ty cảm thấy buộc phải giải thích quyết định của họ.

“Khi có tin Craig Wright – người tự xưng nổi tiếng là người sáng tạo ra Bitcoin và là người ủng hộ BSV – đang thực hiện các hành động để thực thi các tuyên bố bản quyền trên sách trắng về Bitcoin, chúng tôi thấy mình đang phải đối mặt với một tình huống khó xử rất khó chịu,” bài đăng viết.

Mặc dù Fang chỉ rõ rằng công ty tin rằng “Bitcoin là một phần mềm mở” và cả những bất đồng giữa các cá nhân và hard fork đều được cho phép trong bối cảnh phần mềm mở, nhưng cuối cùng “chúng tôi chỉ gặp khó khăn khi bỏ qua cuộc chiến thông tin sai lệch độc hại do Craig Wright tiến hành và các thành viên cấp cao khác của cộng đồng [BCH và BSV]. ”

“Chúng tôi coi cả hai yếu tố này là rất hủy hoại đối với Bitcoin – lớp nền tảng trong ngành của chúng tôi. Trước khi chúng tôi có cách tốt hơn để tách cả BSV khỏi cuộc tấn công của Wright vào cộng đồng nguồn mở và để phân biệt hai giao thức phái sinh này với Bitcoin gốc trên nền tảng của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn khi xóa chúng ”, Fang kết luận.

Theo Coingecko, OKCoin được thành lập tại Hoa Kỳ và giao dịch 50 triệu đô la hàng ngày, với BTC / USD chiếm 70% khối lượng đó. Trước thông báo, BSV chỉ chiếm 30.000 đô la về khối lượng và 150.000 đô la BCH, cho mỗi Coingecko, cả hai đều nằm trong phạm vi thấp hơn trong số 32 tài sản mà OKCoin cung cấp.

BCH đã có một năm thăng trầm dẫn đến việc hủy niêm yết. Đầu tháng, sự tăng giá mạnh mẽ của Dogecoin đã đẩy BCH ra khỏi danh sách 10 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường, mặc dù vào tháng 12 năm ngoái, doanh nhân Kim Dotcom đã ném trọng lượng của mình vào sau đợt fork Bitcoin, gọi là mục tiêu giá 3.000 đô la cho mỗi đồng xu. BCH tăng 70% trong năm lên 714 đô la.

BSV đã có một năm khó khăn hơn so với khi giao dịch giảm 21% xuống còn 241 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này đã có một số báo chí tích cực gần đây: sau sự xuất hiện của Jimmy Nguyễn trên Fox Business, một số người đã suy đoán rằng mạng lưới đã đặt nhầm người ủng hộ BSV khi cố gắng đưa một chuyên gia về Bitcoin gốc.