Phí bảo hiểm Coinbase của Bitcoin chuyển sang tiêu cực. Đây là ý nghĩa của nó đối với giá BTC

Coinbase Pro là một công cụ hỗ trợ lớn cho nhu cầu tổ chức. Bây giờ, dữ liệu từ CryptoQuant chỉ ra rằng áp lực bán ngắn hạn đối với Coinbase đang gia tăng.

Sự đột phá nhất định của Bitcoin (BTC) trên 50.000 đô la có thể phải đợi lâu hơn để thành hiện thực khi áp lực mua giao ngay trên Coinbase Pro có dấu hiệu suy yếu – ít nhất là trong ngắn hạn.

Chỉ số Coinbase Premium, đo lường khoảng cách giữa giá BTC trên Coinbase Pro và Binance, đã tăng âm, theo CryptoQuant. Nói cách khác, áp lực bán trên Coinbase dường như đang tăng lên so với các sàn giao dịch khác như Binance.

Việc đọc tiêu cực về Chỉ số cao cấp của Coinbase có thể là dấu hiệu báo trước cho sự kháng cự ngắn hạn. Mặt khác, khi phí bảo hiểm cao, điều đó cho thấy áp lực mua giao ngay mạnh lên Coinbase.

Dựa trên chỉ số, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ju tin rằng việc đạt mức 50.000 đô la “có vẻ khá khó khăn” trong thời gian tới.

“Sức mua hiện tại không đến từ Coinbase,” ông nói thêm. “Không có thêm phí bảo hiểm Coinbase so với Binance / Huobi / OKEx. Hãy cẩn thận.”

Coinbase đã trở thành một công cụ hỗ trợ lớn cho nhu cầu Bitcoin do sự phổ biến của nó đối với những người mua lớn là tổ chức. Những người tham gia thị trường này có được BTC của họ thông qua thị trường mua bán không cần kê đơn trên Coinbase Pro. Mặc dù những giao dịch mua lớn này không tác động ngay đến giá BTC, nhưng chúng cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số và do đó, nguồn cung đang giảm dần. Do đó, chỉ số Coinbase Premium là một cách để đánh giá nhu cầu của các tổ chức đối với BTC trong ngắn hạn.

Sự biến động ngắn hạn trong phí bảo hiểm của Coinbase dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến quỹ đạo dài hạn của Bitcoin. Theo dữ liệu của TradingView, tài sản kỹ thuật số vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh, đạt mức cao nhất ở phía bắc là 49.700 đô la vào Chủ nhật.

Giá Bitcoin đã tăng 28% trong tuần qua, phần lớn nhờ vào kế hoạch mua lại tài sản của Tesla. Dựa trên hồ sơ 10K gần đây nhất của nhà sản xuất xe điện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, họ có kế hoạch phân bổ khoảng 7,7% tổng số tiền mặt của mình cho Bitcoin.

Các công ty giao dịch công khai và các nhà quản lý quỹ nắm giữ khoảng 6% nguồn cung lưu hành của Bitcoin – một con số không bao gồm vị thế 1,5 tỷ đô la của Tesla.