Protego trở thành Ngân hàng tiền điện tử được công nhận liên bang thứ hai ở Hoa Kỳ

Ngân hàng Protego Trust đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ OCC (Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ) để trở thành ngân hàng tiền điện tử được điều lệ quốc gia. Protego trở thành tổ chức tài chính tài sản kỹ thuật số thứ hai nhận được giấy phép quốc gia từ OCC, sau Anchorage.

Greg Gilman, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Protego, cho biết:

“OCC đã đạt được những bước tiến lớn trong một thời gian ngắn liên quan đến việc chấp thuận các ngân hàng kỹ thuật số và chúng tôi rất vui khi nằm trong số những phê duyệt đầu tiên được OCC ban hành.”

Protego dự định phục vụ các khách hàng tổ chức quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Công ty có trụ sở tại Washington đặt mục tiêu trở thành một “ngân hàng được tích hợp theo chiều dọc và được quản lý đầy đủ được xây dựng trên blockchain.” Vì Protego hiện là một ngân hàng ủy thác được điều lệ liên bang, nó có thể phát hành, cho vay, giao dịch và giữ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng.

Giám đốc chiến lược của Protego, Jonathan Silverman, cho biết: “Việc cung cấp tích hợp của Protego sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các tổ chức muốn có thể lưu trữ tài sản của họ trong một ngân hàng được liên bang quản lý”. Trong quá khứ, Silverman đã làm việc tại BitGo và Kraken.

Tuy nhiên, theo thông báo của OCC, Protego vẫn là một công ty tương đối mới vì nó vẫn đang trong giai đoạn (quá trình) phát triển tổ chức. Hiện tại, Protego là một công ty ủy thác được công nhận bởi bang Washington.

Công ty đang trong quá trình được tổ chức lại thành ngân hàng ủy thác liên bang (Protego Trust bank). Công ty sẽ có 18 tháng để đáp ứng các điều khoản của sự chấp thuận có điều kiện của OCC để bắt đầu hoạt động của mình. Công ty dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay khi cung cấp các dịch vụ cho vay, giao dịch và lưu ký cho khách hàng ở tất cả 50 tiểu bang.

Tích hợp tiền điện tử vào ngân hàng đang trên đà phát triển

Protego theo sau nhiều công ty tài sản kỹ thuật số khác đã có được điều lệ ngân hàng.

Đầu tháng trước, Anchorage, công ty lưu ký tiền kỹ thuật số, đã xin được điều lệ ngân hàng quốc gia từ OCC. Điều này khiến Anchorage trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số đầu tiên nhận được điều lệ ngân hàng liên bang từ cơ quan quản lý.

Mặc dù cả ngân hàng tiền điện tử Avanti và sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đều có được điều lệ của họ từ bang Wyoming thay vì OCC, nhưng họ có thể hoạt động trên toàn quốc. Điều này ngụ ý rằng họ vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh ở bất cứ đâu tại Hoa Kỳ, tuy nhiên với nhiều hạn chế hơn Protego và Anchorage.