Quỹ phòng hộ tiền điện tử bác bỏ tuyên bố của JPMorgan rằng Bitcoin ETF là tiêu cực ngắn hạn đối với BTC

Nghiên cứu từ Tyr Capital Arbitrage SP bác bỏ tuyên bố của JPMorgan rằng ETF Bitcoin có ý nghĩa tiêu cực đối với giá của BTC.

Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase đã gây ra khá nhiều chấn động vào tháng 1 khi họ thông báo với khách hàng rằng việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC), hoặc ETF, sẽ là một cơn gió ngắn hạn cho tài sản kỹ thuật số. Một nhà quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh đang cố dội một gáo nước lạnh vào những tuyên bố đó, khẳng định rằng phân tích của JPMorgan không dựa trên phân tích định lượng hoặc nghiên cứu chuyên sâu.

Điểm mấu chốt trong lập luận của JPMorgan là một quỹ ETF cấp tổ chức mới sẽ giới thiệu sự cạnh tranh cho Grayscale Bitcoin Trust, hoặc GBTC, công ty đã tích lũy được hơn 22 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. Các chiến lược gia của ngân hàng nói rằng ETF mới có thể dẫn đến dòng chảy GBTC và cắt giảm phí bảo hiểm.

GBTC tự hào có mức phí bảo hiểm lớn hơn Bitcoin phần lớn do vị trí thống lĩnh của nó trên thị trường. Các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số mà không cần phải mua nó ngay lập tức có rất ít lựa chọn bên ngoài GBTC.

Tyr Capital Arbitrage SP đã hoàn thành việc bác bỏ chi tiết các tuyên bố của JPMorgan. Người quản lý quỹ nói với Cointelegraph: “Chúng tôi không đồng ý với đánh giá của JPM” vì không có bằng chứng cho thấy việc giảm phí bảo hiểm GBTC sẽ dẫn đến lợi nhuận ngắn hạn âm cho BTC.

“Thay vào đó, chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng ngược lại, cụ thể là sự giảm giá GBTC Premium có xu hướng được theo sau bởi mức tăng trong ngắn hạn của Bitcoin,” Tyr cho biết trong báo cáo chưa được phát hành của mình.

Báo cáo tiếp tục:

“Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy nguồn cung có nguồn gốc từ các cổ đông ‘mới’ ảnh hưởng đến phí bảo hiểm theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa. […] Thay vào đó, chúng tôi nhận thấy bằng chứng cho thấy nguồn cung bắt nguồn từ các cổ đông hiện hữu hoặc cổ đông ‘cũ’ đang ảnh hưởng tiêu cực đến phí bảo hiểm (hiệu quả ‘chạy trước’ hoặc giảm giá trị mà các cổ đông ‘mới’ cuối cùng sẽ có).”

Nick Metzidakis, trưởng nhóm nghiên cứu của Tyr Capital, nói với Cointelegraph rằng phân tích của anh ấy về lịch sử phí bảo hiểm của GBTC trong 5 năm qua cho thấy rằng “việc giảm phí bảo hiểm có tác động tích cực đến Bitcoin”.

Đối với Grayscale Bitcoin Trust, Metzidakis nói rằng cạnh tranh gia tăng có thể ảnh hưởng đến thị phần của họ nhưng tài sản mà họ đang quản lý có thể sẽ tiếp tục tăng khi có nhiều nhà đầu tư phân bổ vào Bitcoin.

Mặc dù có những phản đối ngược lại, Metzidakis không tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ bật đèn xanh cho một ETF Bitcoin trong năm nay. Điều đó đang được nói, sự phát triển của tiền điện tử như một loại tài sản “có thể khuyến khích các nhà quản lý theo dõi nhanh việc chấp nhận Bitcoin ETF vì họ có động lực cung cấp một điểm truy cập an toàn và được kiểm soát” cho loại tài sản mới.

Anh ấy tiếp tục:

“Việc áp dụng Bitcoin theo thể chế chỉ có thể tích cực đối với giá Bitcoin về lâu dài nhưng nó có thể làm tăng mối tương quan của nó với các loại tài sản khác. Đó là trường hợp đặc biệt xảy ra trong thời kỳ khủng hoảng. “