SBI đang tìm cách thiết lập liên doanh tiền điện tử với các công ty nước ngoài

SBI Holdings được cho là đang coi việc mua bán và sáp nhập là một phương tiện để củng cố một thỏa thuận tiềm năng.

Tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Holdings được cho là đang có kế hoạch thiết lập một liên doanh tiền điện tử với các công ty tài chính nước ngoài.

Giám đốc điều hành SBI Yoshitaka Kitao cho biết công ty Nhật Bản đang đàm phán với các công ty tài chính khác để khởi động một liên doanh tiền điện tử, Reuters đưa tin vào ngày 15 tháng 2. Giám đốc điều hành cho biết SBI hiện có hai thỏa thuận tiềm năng.

Là một phần của sáng kiến, SBI đang xem xét các thương vụ mua bán và sáp nhập quy mô lớn. Kitao tuyên bố rằng một thỏa thuận như vậy là cần thiết để SBI duy trì vị thế là một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu:

“Để trở thành số một thế giới, lựa chọn của chúng tôi là mua một công ty hàng đầu hoặc tạo liên minh với các công ty lớn trên toàn cầu […] Chiến lược M&A của chúng tôi sẽ không giống như chiếm cổ phần thiểu số trong nhiều công ty.”

Các kế hoạch của SBI về liên doanh tiền điện tử toàn cầu sắp tới dường như đã được thúc đẩy bởi các tổ chức tài chính lớn như Tesla và Mastercard thông báo về các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử của họ vào tuần trước.

“Các nhà đầu tư tổ chức, chủ yếu là các quỹ đầu cơ, gần đây đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử […] Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà Elon Musk cũng vậy,” Kitao nói.

Kitao không nêu rõ các đối tác tiềm năng. SBI đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Vào tháng 12 năm 2020, SBI đã công bố một liên doanh liên quan đến tiền điện tử với sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange. Là một phần của sáng kiến, Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX và chi nhánh tiền điện tử của SBI, SBI Digital Asset Holdings đã ra mắt nền tảng tiền điện tử mới ở Singapore.