Square nhân đôi Bitcoin, đầu tư thêm 170 triệu đô la

Jack Dorsey’s Square hiện sở hữu thêm khoảng 3.318 BTC.

Trang phục dịch vụ tài chính Square vừa thông báo họ đã nhận thêm Bitcoin (BTC).

Square “đã mua khoảng 3.318 bitcoin với giá mua tổng cộng là 170 triệu đô la”, công ty cho biết trong một tuyên bố công khai vào thứ Ba, cho biết thêm:

“Kết hợp với việc mua 50 triệu đô la bitcoin trước đó của Square, con số này đại diện cho khoảng 5% tổng tiền mặt, các khoản tương đương tiền và chứng khoán có thể bán được của Square tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần này, xuống dưới mốc 50.000 USD sau khi chạm mức cao kỷ lục trong quá khứ là 58.000 USD, dựa trên dữ liệu của TradingView.com. Dựa trên số tiền 170 triệu đô la mà Square đã đổi lấy khoảng 3.318 BTC, trang phục này có vẻ đã trả trung bình 51.235 đô la cho mỗi đồng xu cho khoản đầu tư mới của mình.

“Phù hợp với mục đích của công ty, Square tin rằng tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế, cung cấp cách thức cho các cá nhân tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu và đảm bảo tương lai tài chính của chính họ,” Square lưu ý trong tuyên bố. “Khoản đầu tư này là một phần trong cam kết liên tục của Square đối với bitcoin và công ty có kế hoạch liên tục đánh giá tổng đầu tư vào bitcoin so với các khoản đầu tư khác.”

Square đã mua số Bitcoin trị giá 50 triệu đô la vào năm 2020, mà họ đã công bố vào mùa thu năm ngoái.

Tuyên bố của Square cũng bao gồm việc tiết lộ các tài liệu tài chính năm 2020. Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng là Giám đốc điều hành của Square. Dorsey gần đây đã tặng 1 Bitcoin cho một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích tiến bộ kỹ thuật Bitcoin.