Sự biến động của Bitcoin thấp hơn mức năm 2017 khi giá chạm $ 51K

Sự biến động của Bitcoin không ở cùng mức đã thấy trong đợt tăng giá năm 2017, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng sự dao động giá thấp hơn là cần thiết để duy trì đà tăng.

Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao mới trên $ 51.300 trong sự tiếp tục của đà tăng giá bắt đầu vào tháng 10 năm 2020.

Theo Bloomberg, đợt tăng giá hiện tại khác với đợt tăng giá năm 2017 đạt đỉnh dưới 20.000 USD về mức độ biến động.

Thật vậy, dữ liệu từ Woobull Charts cho thấy mức độ biến động trong 60 ngày của Bitcoin là 14,25%, một mức giảm đáng kể so với mức hơn 32% được ghi nhận ở đỉnh cao của đợt tăng giá năm 2017.

Bitcoin biến động trong 60 ngày. Nguồn: Woobull Charts

Tuy nhiên, về mức độ biến động được thực hiện, sự thay đổi giá của Bitcoin vẫn là những đơn đặt hàng lớn hơn vàng. Dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích tiền điện tử Skew cho biết mức biến động được thực hiện trong ba tháng hiện tại của Bitcoin là 90% – gấp hơn năm lần so với mức di chuyển giá thực tế của vàng, theo báo cáo của các nhà phân tích JPMorgan Chase.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, các nhà phân tích của JPMorgan Chase lập luận rằng đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin là không bền vững trừ khi sự biến động giảm đáng kể. Một phần của đánh giá này có thể đến từ chuyến tàu lượn siêu tốc vào tháng Giêng, nơi BTC tăng 46% lên gần như đạt 42.000 đô la trước khi giảm hơn 30% xuống dưới mốc giá 30.000 đô la.

Đối với chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg, biến động giá Bitcoin hiện tại chỉ là tạm thời, với dự kiến ​​thị trường sẽ bình tĩnh trở lại. Theo McGlone, việc áp dụng BTC theo thể chế ngày càng tăng sẽ buộc mức độ biến động của Bitcoin thấp hơn cả vàng.

Tesla gần đây đã công bố mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la, trong khi công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy tiếp tục mở rộng quyền sở hữu BTC của mình.

Đầu tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken của Hoa Kỳ đã đưa ra một báo cáo dự đoán rằng đà tăng tiếp tục của Bitcoin sẽ đi kèm với sự biến động giảm.

Theo Peter Brandt, Bitcoin đang trong một bước tiến parabol khác, với tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường in khoảng 75% mức tăng hàng năm cho đến nay.