Tên miền dựa trên Ethereum trở thành xu hướng chủ đạo với tích hợp Cloudflare

Việc tích hợp Unstoppable Domains với Cloudflare có nghĩa là bất kỳ trình duyệt nào trên internet hiện có thể truy cập vào phần mở rộng .crypto dựa trên Ethereum.

Tên miền không thể ngăn cản, một dự án dựa trên Ethereum cho phép người dùng tạo URL trang web “.crypto”, đã được tích hợp vào Trình phân giải web phân tán của Cloudflare. Sau khi tích hợp, người dùng sẽ có thể truy cập vào các địa chỉ blockchain của Unstoppable Domains từ bất kỳ trình duyệt nào.

Trước đây, các trang web được tạo dưới phần mở rộng .crypto của Unstoppable Domains chỉ có thể truy cập được qua các trình duyệt đã chọn bao gồm quyền truy cập vào chúng. Thông qua việc Cloudflare sử dụng DNS qua HTTPS, tất cả các trình duyệt web được kết nối với internet giờ đây sẽ có thể truy cập các trang web .crypto.

Trong khi các nhà cung cấp tên miền truyền thống buộc người dùng phải chịu phí gia hạn hàng năm và kiểm soát hàng loạt trang web thông qua trung tâm dữ liệu tập trung, thì các miền dựa trên blockchain vẫn hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của người dùng. Các mối đe dọa phổ biến đi kèm với việc chạy một trang web truyền thống – chẳng hạn như vi phạm quyền riêng tư, kiểm duyệt tùy ý và các nỗ lực lừa đảo – tất cả đều không liên quan đến dịch vụ miền dựa trên blockchain.

Matthew Gould, Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains, đã đề cập đến hiện tượng vi phạm dữ liệu internet phổ biến hiện nay và sự xâm phạm độc quyền của Big Tech trên web ngày càng nghiêm trọng, là điểm đặc biệt của dự án. Gould nói:

“Trong thời điểm mà vi phạm dữ liệu đã trở nên phổ biến, trong khi quyền riêng tư và quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số của riêng một cá nhân là điều tối quan trọng, thì quyền kiểm soát tập trung đã được nhiều người và công ty có tư duy tương lai đặt ra. Hệ thống mới này là khác nhau. Nó đưa quyền kiểm soát trở lại vị trí cần thiết, trở lại trong tay người dùng. “

Được hỗ trợ bởi nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper, Unstoppable Domains ra mắt vào năm 2018 và đã thu được hàng triệu đô la tài trợ cho đến nay. Cho đến nay, gần nửa triệu tên miền đã được tạo thông qua Tên miền không thể ngăn cản.