Thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ vụ án gian lận tiền điện tử đối với nhà phát hành mã thông báo BNT

Một thẩm phán liên bang của Hoa Kỳ đã ra phán quyết bác bỏ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử Bancor, với lý do thiếu thẩm quyền cá nhân và nguyên đơn không chứng minh được tổn thất.

Một tòa án quận liên bang ở Hoa Kỳ đã bác bỏ một vụ kiện tập thể gian lận chứng khoán chống lại công ty tiền điện tử Bancor có trụ sở tại Israel.

Thẩm phán quận của Hoa Kỳ Alvin Hellerstein đã ra phán quyết vào thứ Hai để bác bỏ vụ kiện chống lại Bancor, tuyên bố rằng các nguyên đơn đã không cáo buộc thiệt hại cũng như viện dẫn thiếu thẩm quyền cá nhân. Thẩm phán cũng đã hủy bỏ phần tranh luận bằng miệng dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, để đưa ra phán quyết có lợi cho các bị cáo.

Vụ kiện được các công ty luật Roche Cyrulnik Freedman và Selendy & Gay của New York đưa ra vào tháng 4 năm 2020, cáo buộc rằng nhà phát triển giao thức Bancor, BProtocol Foundation, đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và tiểu bang ở Hoa Kỳ bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký.

Theo hồ sơ do Cointelegraph xem, tòa án nhận thấy rằng các hoạt động quảng bá mã thông báo BNT không đủ để cung cấp cho tòa án quyền tài phán đối với BProtocol Foundation. “Tòa án thiếu quyền tài phán cá nhân hoặc cụ thể đối với Bị đơn và vụ kiện nên bị bác bỏ vì diễn đàn không tiện lợi,” tài liệu viết.

Hồ sơ đề cập rằng Quỹ BProtocol đang hoạt động theo luật pháp của Thụy Sĩ, với các văn phòng tại Zug và Israel. Nguyên đơn của vụ kiện, Timothy Holsworth, đã cáo buộc rằng anh ta đã mua 587 mã thông báo BNT vào năm 2019 từ Wisconsin thông qua một sàn giao dịch kỹ thuật số ở Singapore với tổng chi phí là 212,50 đô la. Mặc dù Holsworth bị cáo buộc có thể mua mã thông báo BNT từ Hoa Kỳ, thẩm phán đã tuyên bố rằng quyền tài phán là không phù hợp:

“Luật chứng khoán liên bang không cho phép mua bán bên ngoài Hoa Kỳ […] Dù địa điểm kinh doanh hiện tại của Bancor, New York không phải là nơi hợp lý và thuận tiện để tiến hành vụ kiện tụng này.”

Thẩm phán cũng tuyên bố rằng Holsworth đã không đưa ra được bằng chứng cho thấy đồng BNT giảm giá trị. Hơn nữa, nguyên đơn đã không cáo buộc một cách chính đáng rằng các mã thông báo được mua từ Bancor hoặc liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu trị giá 153 triệu đô la của nó đã hoàn thành vào tháng 6 năm 2017.

Quyết định mới nhất của tòa án đánh dấu phán quyết mới nhất trong một loạt các vụ việc tương tự được đệ trình bởi các nhà đầu tư do Roche Cyrulnik Freedman và Selendy & Gay đại diện. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các công ty luật cũng đại diện cho các hồ sơ tương tự chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, BitMEX, KuCoin, Block.one và những người khác.

Công ty cũng tham gia vào vụ kiện chống lại Craig Wright, người tự xưng là người tạo ra Bitcoin (BTC), đại diện cho tài sản của Ira Kleiman. Bất động sản này tìm kiếm 50% trong số tài sản Bitcoin trị giá 1,1 triệu đô la của Wright, mà nguyên đơn cho rằng thuộc về họ một cách chính đáng.